Robert Zemeckis đã chính thức ký hợp đồng với Disney cho vị trí đạo diễn cũng như đồng biên kịch bộ phim hoạt hình kinh điển năm 1940 Pinocchio với phiên bản live-action.
Đây là lần thứ 6 lễ hội được tổ chức từ khi Quần thể Danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Ngày 30-1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại khu Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020.
Trận Ngọc Hồi-Đống Đa đại thắng đã khẳng định tài cầm quân và nghệ thuật quân sự tài ba của Hoàng đế Quang Trung, mãi là bản anh hùng ca bất hủ của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim "Gái già lắm chiêu 3" đang dẫn đầu phòng vè dịp Tết với doanh thu hơn 35 tỷ đồng.
Trong lần gặp gỡ gần 400 đảng viên trẻ vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thông điệp hệ trọng không chỉ cho những đảng viên trẻ mà cho toàn bộ đất nước: 'Đức đi đôi với tài, nhưng đức phải là gốc'.
Sách Tết vừa có những bài viết gợi nhắc kỷ niệm, giới thiệu những nét đẹp, phong tục cổ truyền vừa có những tác phẩm mang “hơi thở” đương đại.
Với sự nỗ lực, niềm đam mê và tài năng ca diễn, Kim Hồng - cô gái quê lụa Tân Châu (An Giang) được đánh giá là một trong những giọng hát có triển vọng, ngày càng khẳng định tài năng trên con đường nghệ thuật cải lương.
Là linh vật tượng trưng cho người tuổi Tý và đứng đầu 12 con giáp, trong văn hóa dân gian, loài chuột gắn liền với sự nhanh nhẹn, thông minh song cũng không kém phần hóm hỉnh hài hước.
Tục xin chữ ngày xuân, vốn là nét văn hóa đặc trưng của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ, trọng tri thức. Nét đẹp văn hóa ấy đến nay vẫn được trân trọng, lưu truyền.
Từ trung tâm TP. Hà Nội, chúng tôi ngồi tình tang trên xe bus rồi taxi, vượt quãng đường 45km để đến Đường Lâm (TX. Sơn Tây) - làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia (ngày 19-5-2006). Khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy ngõ làng, bức tường gạch rêu phong, mái đình cổ kính, chúng tôi hiểu rằng mình sẽ có những giây phút trải nghiệm thú vị.
Hồi nhỏ, tôi chưa có ý niệm gì về Thiên can - Địa chi, nhưng lại thắc mắc không biết từ đâu và ai bày ra chuyện 12 con giáp và vì sao chuột được chọn ở vị trí đứng đầu? Biết nội có chút hiểu biết nhất định về những điển tích xưa, tôi mang chuyện này hỏi nội. Ông cười hiền: “Nội cũng không biết luôn con ơi!”.
Tết Việt Nam chứa đựng và mang đậm bản sắc của dân tộc. Trải qua bao biến động của lịch sử, người Việt vẫn gìn giữ được những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc trong ngày Tết.
Trong 12 con giáp, chuột là con vật đứng đầu tượng trưng cho tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt, thông minh. Tuy nhiên, chuột cũng là con vật mang nhiều tính xấu như: tham lam, háu ăn, gian xảo nên trong văn hóa dân gian hay lời ăn tiếng nói hàng ngày, người bình dân thường dùng khá nhiều thành ngữ chứa đựng hình ảnh chuột để phê phán, chế giễu, đả kích những thói hư, tật xấu của người đời.
Tết Nguyên Đán không chỉ thể hiện sự giao giao cảm giữa trời đất và con người với thần linh trong quan niệm của người phương Đông. Mà thiêng liêng hơn cả đó chính là ngày đoàn viên của mọi gia đình.
Thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người, đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam.
Không chỉ làm cho không gian cúng thêm ấm áp, hài hòa, rực rỡ, mâm ngũ quả còn thể hiện sinh động ý tưởng triết lý-tín ngưỡng-thẩm mỹ và là nơi gửi gắm ước nguyện của mỗi gia đình.
Phong tục dựng cây nêu trong ngày Tết có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trên cây nêu, người ta treo những vòng tròn nhỏ hoặc các đồ vật theo tín ngưỡng của người địa phương.
Dành trọn một đời với nghệ thuật dân tộc đờn ca tài tử - Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận, những nghệ nhân ưu tú không những luôn giữ trọn đam mê với từng lời ca, điệu lý mà còn nuôi dưỡng ước mơ “truyền lửa” cho thế hệ mai sau.
Sở hữu hàng ngàn chiếc đĩa xuất xứ từ “đất nước mặt trời mọc”, ông Phan Văn Bình (57 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) được xem là “đệ nhất” sưu tầm gốm Nhật ở An Giang.