Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma

12/03/2023 - 16:33

Sáng 12/3 tại Đà Nẵng, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa, thành phố Đà Nẵng (giai đoạn 1984-1988) trang trọng tổ chức lễ cầu siêu, dâng hương, kỷ niệm 35 năm cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma-Trường Sa, tri ân 64 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vào ngày 14/3/1988.

A A

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng.

Lễ dâng hương tưởng niệm và tri ân 64 liệt sĩ được tổ chức trang nghiêm tại đình làng Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Nơi đây, trên tấm bia vàng tưởng niệm ngoài danh sách các anh hùng liệt sĩ của phường hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ còn có danh sách các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Trong đó có tên 7 liệt sĩ phường Hòa Cường Bắc hy sinh ở Gạc Ma-Trường Sa ngày 14/3/1988 được khắc tên lên bia vàng tưởng niệm.

Trưởng Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Tấn cho biết, để chuẩn bị cho lễ tưởng niệm hôm nay, anh em trong Ban liên lạc đã chuẩn bị chu đáo nhiều tháng qua.

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ảnh 1

Anh em đồng đội về dự lễ tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng.

35 năm qua, sóng biển có thể xóa nhòa mọi dấu vết nhưng không thể xóa nhòa được ký ức bi tráng của người dân Việt Nam về những con người quả cảm, mà sự hy sinh của họ được dựng thành những tượng đài bất tử về tình yêu Tổ quốc.

"Tinh thần chiến đấu của các anh là một nốt son trong lịch sử dân tộc mà thế hệ hôm nay và mai sau phải khắc cốt, ghi tâm"- ông Nguyễn Văn Tấn không giấu được xúc động khi nhắc về đồng đội và những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc.

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ảnh 2

Bà Lê Thị Lan, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Hữu Lộc, thắp hương cho con trai và các đồng đội của con mình.

Có mặt tại lễ tưởng niệm đầy ý nghĩa và xúc động này, ngoài các anh em, đồng đội, còn có các mẹ liệt sỹ cùng thân nhân. Trong ngày tưởng niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma-Trường Sa, mô hình tàu HQ-604 được các cựu chiến binh Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa thành phố Đà Nẵng mô phỏng đặt bên cạnh bia tưởng niệm, nhắc nhớ về hình ảnh con tàu HQ-604 và anh linh các liệt sĩ Gạc Ma.

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ảnh 3

Đồng đội, thân nhân tưởng nhớ các chiến sĩ Gạc Ma.

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma ảnh 4

Mô hình tàu HQ-604 được các anh em đồng đội chuẩn bị chu đáo.

Ngay sau lễ tưởng niệm, mô hình tàu HQ-604 cùng 64 chiếc hoa đăng, đã được thả xuống sông Hàn, gửi đến anh linh các liệt sĩ Gạc Ma.

Theo Báo Nhân Dân

 

tin-tuc-su-kien
bien-doi-khi-hau