​Đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng A tại Davis Cup 2018

06/04/2018 - 08:48

Tối 5-4, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỉ số 3-0, qua đó giành vị trí nhất bảng A tại Giải quần vợt quốc tế Davis Cup Nhóm III khu vực châu Á Thái Bình Dương 2018 đang diễn ra ở Hà Nội.

A A

Trong cuộc đối đầu với Malaysia, HLV Trương Quốc Bảo vẫn lựa chọn Trịnh Linh Giang để thi đấu ở trận đơn đầu tiên. Đội tuyển Malaysia đã tung ra Christian Didier Chin, tay vợt mạnh nhất của đội, với kế hoạch giành chiến thắng phủ đầu.

Đôi Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh trong trận thắng đôi Ahmed Deedat Abdul Razak/Syed Mohamad Agil Bin Syed. Ảnh: NAM KHÁNH

Tuy nhiên, kế hoạch của họ đã không thể thành công bởi Linh Giang đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc. Ván đầu tiên, Linh Giang giành chiến thắng 6-4. Sang ván 2, tay vợt người Malaysia bất ngờ gặp chấn thương và phải nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ. Sau khi trở lại, Chin đuối sức trông thấy. Tận dụng cơ hội này, Linh Giang đã tăng tốc và giành chiến thắng tuyệt đối 6-0, mang về lợi thế cho đội tuyển Việt Nam.

Trận đơn thứ 2 là cuộc so tài giữa Lý Hoàng Nam và Muhammad Ashaari Bin Zainal Abidin. Do chênh lệch lớn về đẳng cấp, Hoàng Nam có chiến thắng dễ dàng 6-0, 6-1 chỉ trong 49 phút thi đấu.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu hôm qua phải kể tới cuộc so tài giữa cặp đôi Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh và Ahmed Deedat Abdul Razak/Syed Mohamad Agil Bin Syed. Kết quả, đôi Phạm Minh Tuấn/Lê Quốc Khánh giành thắng lợi 2-1 (7-6, 4-6, 6-4).

Sau chiến thắng trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã chắc suất ở vị trí đầu bảng A. Hôm nay (6-4), đội tuyển Việt Nam được nghỉ thi đấu một ngày trước khi chạm trán với đội nhì bảng B là Qatar vào ngày 7-4.

Nếu giành chiến thắng trước  Qatar, đội tuyển Việt Nam sẽ giành quyền thăng hạng Nhóm II Davis Cup 2019.

Theo K.XUÂN (Tuổi Trẻ)