Ếch chiên nước mắm

12/01/2019 - 09:27

Thịt ếch chắc ngọt, chiên với nước mắm đậm đà, thơm mùi hành tỏi, ăn kèm ớt chuông bổ dưỡng.

Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu:

- Ếch 1 kg

- Ớt chuông (tuỳ thích)

- Vừng, ớt.

- Sả, gừng, hành tây, tỏi tây

Cách làm:

- Ếch làm sạch, rửa với rượu và muối khử mùi tanh, để ráo.

- Ớt chuông cắt miếng vừa. Hành tây cắt múi nhỏ.

- Pha nước mắm: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, gần 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay và ớt khô. Cho tất cả vào chén trộn đều.

- Cho dầu vào chảo, dùng chảo chống dính sẽ dễ chiên hơn (dầu không quá ít cũng không cần nhiều quá), cho ít sả và gừng vào phi thơm. Vớt sả gừng ra ngoài, cho ếch vào chiên chín vàng. Chiên lửa lớn vừa, ếch chín vàng lấy ra.

- Chuẩn bị một cái chảo khác, cho ít dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Cho chén nước mắm vào nấu sôi nhẹ, cho ếch vào rim với lửa nhỏ cho thấm gia vị, thêm ớt chuông và hành tây vào nấu thêm vài phút cho ớt và hành chín là được.

Ếch chiên nước mắm - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)