Sắp có kho ảnh 360 độ danh lam thắng cảnh Việt Nam

13/09/2018 - 14:48

Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ sẽ được thực hiện tại các danh lam thắng cảnh Việt. Với ứng dụng này, du khách có thể tham quan các địa danh nổi tiếng với góc nhìn sống động như đang trực tiếp có mặt ở đó.

A A

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong những năm qua du lịch Việt Nam liên tục phát triển và đạt được những con số ấn tượng, trở thành điểm đến yêu thích của du khách quốc tế.

Với mong muốn quảng bá tốt hơn nữa hình ảnh du lịch Việt Nam, chiều 12-9 Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết sẽ triển khai ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ trong ngành Du lịch.

Danh lam thắng cảnh trên cả nước sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu ảnh 360 độ. 

Theo đó, cổng thông tin và ứng dụng du lịch với các hình ảnh 360 độ của toàn bộ danh lam thắng cảnh của Việt Nam sắp được xây dựng. Du khách trong nước và quốc tế có thể tìm thấy hình ảnh của các địa điểm du lịch, khách sạn trên cả nước, với hình ảnh rộng lên tới 360 độ, thay vì phải nhìn qua các bức ảnh thông thường như hiện nay. 

Dự án đang ở giai đoạn khởi đầu và sẽ có đầy đủ thông tin về các điểm đến, khách sạn tại 5 - 10 tỉnh thành trong năm nay.

Theo Vietnamnet