Thủ môn gốc Việt cao 1m90 muốn khoác áo ĐT Việt Nam

04/03/2019 - 15:42

Là thủ môn gốc Việt tài năng và đang chơi bóng ở đẳng cấp cao tại châu Âu trong màu áo Slovan Liberec (Cộng hòa Séc), Filip Nguyễn nuôi hy vọng sẽ được khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

A A

Filip Nguyễn thực ra không phải cái tên được nhắc đến lần đầu tiên với bóng đá Việt Nam. Thủ môn này năm nay 27 tuổi, sinh ra ở Cộng hòa Séc và đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec tại giải VĐQG nước này. Tại mùa giải 2018-2019, FIlip Nguyễn đã bắt chính 13 trận đấu và thể hiện phong độ tương đối ổn định. 

Ngoài năng lực chuyên môn, Filip Nguyễn cũng sở hữu thể hình rất lý tưởng. Với chiều cao 1m90, thủ môn này có khả năng tranh chấp và chiếm lĩnh khoảng không khá tốt. Ở tuổi 27, Filip Nguyễn được coi là đang đạt tới độ chín trong sự nghiệp chơi bóng.

Không phải tới bây giờ, Filip Nguyễn mới nghĩ tới cơ hội được  thi đấu cho ĐT Việt Nam. Có người bạn thân là tiền đạo Mạc Hồng Quân, cách đây 3 năm, Filip Nguyễn đã nghĩ tới việc trở về quê hương của cha là Việt Nam để được cống hiến cho ĐT Việt Nam. 

Trước đó, cũng vào năm 2016, Filip Nguyễn đã cân nhắc đến khả năng thử việc để tìm kiếm một bản hợp đồng chơi bóng tại V.League. Đây chính là bước đệm quan trọng để thủ môn này mơ tới ngày khoác áo ĐT Việt Nam. 

Tuy vậy, mọi thứ không như Filip Nguyễn kỳ vọng. Thủ môn này cho biết: "Tôi vẫn có quốc tịch Cộng hòa Séc và hy vọng được họ lo việc nhập quốc tịch để sau đó tôi có đủ tư cách khoác áo ĐTQG.

Nhưng tất cả đã đi vào bế tắc nên tôi chỉ đến Việt Nam 10 ngày rồi trở về Cộng hòa Séc. Tôi vẫn muốn được trao cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam. Tôi đang cố gắng xin được quốc tịch Việt Nam và lên kế hoạch trở về Việt Nam vào tháng 6 tới. Hy vọng cánh cửa lần này sẽ mở ra với tôi".

Theo thống kê của TransferMarkt, Filip Nguyễn có giá chuyển nhượng 450.000 euro, bằng với Đặng Văn Lâm. Từ sau thành công rực rỡ của Đặng Văn Lâm tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, VFF đã "cởi mở" hơn với các cầu thủ tài năng gốc Việt và không loại trừ khả năng, trong tương lai gần, Đặng Văn Lâm sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt với Filip  Nguyễn cho vị trí trong khung thành của ĐT Việt Nam.

Theo LONG NGUYÊN (Dân Việt)