An Giang điều chỉnh hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi đi về trong vùng có dịch

10/06/2021 - 19:13

 - Chiều 10-6, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải An Giang Nguyễn Phú Tân ký Công văn số 1225/SGTVT-QLVTPT&NL điều chỉnh Công văn 1165/SGTVT-QLVTPT&NL, ngày 5-6-2021 về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi đi về trong vùng có dịch.

A A

Cụ thể, trường hợp không có giấy chứng nhận cơ quan thẩm quyền xác nhận đã được tiêm ngừa đủ 2 mũi Vaccine phòng COVID-19 thì phải có kết quả xét nghiệm Realtime-PCR âm tính trong vòng 5 ngày trước khi đến An Giang.

Nếu chưa có kết quả xét nghiệm Realtime-PCR thì có thể thực hiện test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát với các trường hợp cam kết chỉ vào địa bàn tỉnh trong vòng 3 ngày.

Các trường hợp lưu trú tại tỉnh An Giang qua 3 ngày bắt buộc phải thực hiện test nhanh hoặc làm xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Realtime – PCR tại An Giang. Tất cả các trường hợp đã có xét nghiệm Realtime-PCR hay test nhanh kháng nguyên nêu trên đều phải xét nghiệm Realtime-PCR lần tiếp theo cách thời gian xét nghiệm lần trước trong vòng từ 3 đến 5 ngày (đơn vị kinh doanh vận tải phải cam kết cho tài xế xét nghiệm Realtime-PCR lần tiếp theo trong vòng 3 đến 5 ngày cách thời gian xét nghiệm lần trước) báo cáo kết quả về Sở Giao thông- Vận tải An Giang.

Tất cả các trường hợp làm xét nghiệm bằng test nhanh hoặc Realtime-PCR đều phải thu phí theo quy định.

HẠNH CHÂU