An Giang: Khởi tố bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về cho vay

02/07/2022 - 16:38

 - Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thanh Hải (sinh năm 1972) và Nguyễn Thị Cẩm Yên (sinh năm 1954), cùng ngụ tại thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

A A

Cơ quan điều tra Công an An Giang đọc lệnh bắt Yên và Hải

Theo điều tra, từ năm 2007 -2016, Nguyễn Thị Cẩm Yên, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Hòa đã cấu kết với Nguyễn Ngọc Thanh Hải, nguyên  Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Hòa chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng vay vốn.

Tuy nhiên, các hợp đồng tín dụng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ tín dụng, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Mặt khác, với tư cách giám đốc, Hải còn cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền, để lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Hòa trên 2,2 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Yên và Hải

K.H

 

thoi-su
ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su