Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân thông báo tìm người liên quan ca dương tính COVID-19 tại xã Phú Hiệp

13/07/2021 - 13:57

 - Ngày 13-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) ban hành thông báo khẩn về trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 liên quan đến ca dương tính tại xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân.

A A

Các F1 của bệnh nhân V.T.Đ. tìm được đến nay đang cách ly tập trung tại Trạm y Tế xã Phú Hiệp

Theo đó, ngày 11-7, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân phối hợp Công an huyện tiến hành điều tra các mốc dịch tễ có liên quan đến trường hợp F0 là ông V.T.Đ. (địa chỉ tổ 2, ấp Hòa Hiệp, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân) đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ như sau: ngày 11-7, khoảng 13 giờ 30 phút, ông V.T.Đ. và T.V.T., từ nhà ông Cường (ngụ phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc) đến phà Châu Giang, cả 2 ra phía sau lái phà nói chuyện. Trên phà lúc này có 12 hành khách (không rõ tên, địa chỉ và không tiếp xúc với ai trên phà).

Khoảng 13 giớ 45 phút, ông Đ. và T. từ phà Châu Giang của bờ Tân Châu đến Trạm Y tế xã Phú Hiệp khai báo y tế. Tại đây, có tiếp xúc với 3 người ở trạm nhưng không rõ họ tên.

Đến 14 giờ 20 phút, V.T.Đ. và T.V.T. đến nhà mẹ vợ của V.T.Đ. (ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Phú Hiệp), tiếp xúc với vợ và những người trong gia đình mẹ vợ.

Khoảng 14 giờ 50 phút, V.T.Đ. và T.V.T. trở lại Trạm Y tế xã Phú Hiệp bổ sung hồ sơ khai báo y tế do trạm yêu cầu xuất trình kết quả test nhanh COVID-19 mà V.T.Đ. chỉ đưa phiếu chụp qua điện thoại, không xuất trình được bản gốc. Tại đây, V.T.Đ. và T.V.T. tiếp xúc 3 cán bộ của trạm y tế và được cán bộ trạm yêu cầu đến Bệnh viện Nhật Tân (TP. Châu Đốc) để test nhanh COVID-19 mới được xem xét giải quyết cho lưu trú trên địa bàn huyện.

16 giờ 50 phút, V.T.Đ. và T.V.T. trở lại phà Châu Giang để đến Bệnh viện Nhật Tân, trên phà lúc này có 20 hành khách và cả 2 không tiếp xúc với ai trên phà. Kết quả xét nghiệm T.V.T. kết quả âm tính, V.T.Đ. kết quả dương tính.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân thông báo đến tất cả người dân đã từng tiếp xúc với trường hợp nêu trên hoặc có từng đi đến các địa điểm liên quan lịch trình di chuyển nêu trên khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly y tế theo quy định.

MỸ HẠNH