Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của con nợ ở TP. Long Xuyên

25/09/2023 - 09:54

 - Sáng 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Tuyết Mai (sinh năm 1998, ngụ phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên) và Trần Hoàng Khả Vy (sinh năm 2002, ngụ phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Vy và Mai bị bắt tạm giam

Cơ quan Công an làm việc với bị can Vy

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ 40 phút, ngày 5/4/2023, Mai và Vy cùng nhóm bạn đến 1 tiệm spa ở phường Mỹ Xuyên (TP. Long Xuyên)- nơi Nguyễn Huỳnh Trúc Anh (sinh năm 1998, ngụ phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên) làm, yêu cầu trả nợ 160 triệu đồng cho Vy và 58 triệu đồng cho Mai.

Do không có tiền, Trúc Anh năn nỉ được trả hàng tháng, nhưng Vy và Mai không đồng ý. Lúc này, Mai đến móc túi Trúc Anh lấy điện thoại di động và hơn 1,5 triệu đồng, rồi yêu cầu Trúc Anh lên xe để chở về nhà nói chuyện.

Tại đây, Mai và Vy yêu cầu Trúc Anh đưa mật khẩu đăng nhập các tài khoản ngân hàng trong điện thoại, nhưng Trúc Anh không đồng ý, nên Mai và Vy thay nhau kiểm tra các thông tin trong điện thoại của Trúc Anh, một lúc sau cả 2 bỏ ra về.

 Sau khi nhận lại điện thoại di động, Trúc Anh kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng, phát hiện có 27 triệu đồng đã được chuyển đến số tài khoản của Vy.  Sáng 6/4, Trúc Anh đến Công an phường Mỹ Xuyên trình báo sự việc.

Sau thời gian điều tra, xác minh, ngày 16/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai và Vy về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.  

K.H