Nguyên liệu làm món bê tái chanh:
+ Thịt bê: 500g
+ Dứa: 1/2 quả
+ Chuối xanh: 1 quả
+ Chanh tươi 2 quả
+ Củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi
+ Gia vị, đường, vừng rang xay nhuyễn với hạt dổi.
Cách làm thịt bê tái chanh:
- Sơ chế sạch thịt rồi cho vào nồi cùng với 1 thìa gia vị và 1- 2 nhánh sả, luộc cho thịt bê vừa chín tới. Công đoạn này quyết định món bê có ngọt mềm hay không. Nếu bạn luộc thịt chín kỹ thì món ăn bị khô, nhưng cũng không nên làm thịt sống vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi thịt bê vừa chín tới, các bạn vớt thịt bê ra đĩa và để thật nguội. Sau đó, các bạn thái thịt bê thành những miếng mỏng và to bản.
- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối nhạt cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.
Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng.
Phần củ sả non và riềng tươi sơ chế sạch, củ sả thái lát xéo mỏng, củ riềng cắt sợi nhỏ.
Rau ngổ nhặt rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn.
- Cho thịt bê đã thái vào bát to, thêm phần riềng thái sợi, củ sả cắt lát, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường vào trộn đều cho tan và ngấm hết gia vị vào thịt bê.
- Cắt đôi 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh tươi cho vào trộn đều với thịt bê. Trộn kỹ để thịt ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ và nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng, các bạn thêm 1 thìa cà phê hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và phần rau ngổ cắt khúc vào trộn đều.
- Dùng chuối xanh và dứa cắt lát xếp lên xung quanh miệng dĩa.
Bê tái chanh vừa ngon vừa mát cả nhà cùng thích
- Cho thịt bê tái chanh đã trộn lên trên phần dứa và chuối xanh, trang trí thêm với rau ngổ.
Thịt bê tái chanh rất hợp khi thưởng thức trong những ngày nắng nóng vì là món nguội có vị chua thanh nhẹ, ăn không gây ngán. Các bạn có thể chuẩn bị thêm bánh tráng để cuốn thịt bê tái chanh chấm với tương gừng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món bê tái chanh chuẩn vị này nhé!
Theo NGÂN HÀ (Infonet)