Nguyên liệu nấu cháo cá lóc đậu xanh. Ảnh: Tiên Sa
Theo một số tài liệu ẩm thực, đậu xanh tính hàn, còn lá tía tô lại mang tính ấm, khi kết hợp tạo ra sự cân bằng cho món ăn, rất tốt cho người bị cảm cúm, cảm sốt, cảm nắng, nhất là vào mùa hè.
Món cháo cá lóc nấu đậu xanh có thể thưởng thức như một bữa sáng bổ dưỡng, bữa trưa nắng nóng hay buổi tối “nhẹ nhàng”. Vậy nên, với những người dân lao động ở quê tôi, sau mỗi ngày hè ra đồng mất nhiều mồ hôi, một tô cháo đậu xanh nấu với cá lóc còn có tác dụng hồi phục nhanh sức khỏe. Sau đây là công thức nấu món cháo này do mẹ tôi truyền lại cho con, cháu trong nhà.
Cháo cá lóc đậu xanh. Ảnh: Tiên Sa
Theo TIÊN SA (Sài Gòn Tiếp Thị)