BTS lập 'đỉnh' trên Spotify

07/01/2021 - 14:29

Với hơn 5 tỷ lượt nghe trong năm 2020, nhóm nhạc BTS đình đám của Hàn Quốc đã trở thành nhóm nhạc toàn cầu có sản phẩm âm nhạc có lượt nghe trực tuyến cao nhất thế giới.

A A

 Các thành viên nhóm BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong thông báo ngày 7-1, ứng dụng truyền phát trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify nêu rõ đây là kết quả có được sau khi tổng kết dữ liệu năm 2020, tính từ ngày 1-1 - 15-11.

Trong năm nay, với việc phát hành hai ca khúc là "Dynamite" và "ON", BTS đã xô đổ hàng loạt kỷ lục và giành giải thưởng "Nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội" tại lễ trao giải Billboard Music Awards, cùng cú đúp giải thưởng "Song ca/Nhóm nhạc pop/rock được yêu thích nhất" và "Nghệ sĩ được yêu thích nhất trên mạng xã hội" tại American Music Awards.

Tổng kết của Spotify cũng chỉ ra Top 10 nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được lượng nghe trực tuyến nhiều nhất - có tổng cộng 10,6 tỷ lượt phát trực tuyến. Sau BTS là nhóm BLACKPINK, TWICE, Stray Kids và Red Velvet lọt vào Top 5 nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt nghe nhiều nhất. EXO, Seventeen, IU, NCT 127 và (G) I-DLE đứng trong Top 10 của Spotify. Ngoài ra, các nghệ sĩ hát đơn và các thành viên của các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như Girls Generation và BTS, những người đã phát hành sản phẩm đơn ca, cũng đã dẫn đầu cuộc đua phát trực tuyến trong một bảng xếp hạng khác.

Dự kiến trong nửa đầu năm nay, Spotify sẽ chính thức ra mắt tại Hàn Quốc. Hãng truyền phát có trụ sở tại Thụy Điển hiện cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến cho khoảng 320 triệu khách hàng tại 92 thị trường.

Theo THÙY TRANG (Báo Tin Tức)