Các ứng dụng di động miễn phí nên có trong dịp Tết Canh Tý

23/01/2020 - 09:15

Những ứng dụng di động miễn phí và hữu ích dưới đây sẽ giúp cho những ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020 của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

A A

Lịch Vạn niên 2020 - Lịch Việt

Đây là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán hay thậm chí cả năm 2020. Người dùng có thể dễ dàng nắm bắt lịch Âm-Dương và lên kế hoạch cho một chuyến du xuân đầy ý nghĩa.

9999 - Cẩm nang Tết 2020

Nếu bạn muốn tìm kiếm các thông tin liên quan đến dịp Tết Nguyên đán Canh Tý thì ứng dụng Cẩm nang Tết 2020 sẽ là công cụ không thể thiếu trên chiếc di động.

Đây có thể xem là “cuốn bách khoa toàn thư” về Tết Nguyên đán, cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan đến dịp Tết như các phong tục tập quán trong ngày Tết, tuổi nào xông đất  phù hợp, những kiêng kỵ trong ngày Tết, những trang phục Tết phù hợp hay những bài văn cúng trong dịp Tết...

Ứng dụng cũng sở hữu những lời chúc Tết dành cho bạn bè và người thân là một phần không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Ứng dụng hiện đang có mặt trên hệ điều hành iOS.

Do It Later - Tự động gửi tin nhắn

(Ảnh: Tinhte.vn)

Những lời chúc Tết sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu chúng được gửi đến ngay vào thời khắc Giao thừa hay trong ngày Mồng Một Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ đến việc gửi tin nhắn chúc Tết nhất là khi phải tất bật chuẩn bị nhiều thứ trong dịp này.

Người dùng Android có thể nhờ đến ứng dụng Do It Later. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng lên lịch để tự động gửi tin nhắn, đăng trạng thái lên mạng xã hội hay tự động gửi email vào một thời điểm nào đó. Ứng dụng do nhà phát triển tại Việt Nam xây dựng nên có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất thuận tiện cho người dùng. Điều đáng tiếc là hiện tại ứng dụng chưa có mặt trên iOS.

Dự báo thời tiết

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm trong những ngày Tết đó là thời tiết sẽ như thế nào, liệu có thuận tiện cho những chuyến đi chơi hoặc đi thăm người quen trong ngày Tết hay không.

Dự báo thời tiết là một ứng dụng mặc định có mặt trên hầu hết các smartphone hiện nay. Một ứng dụng dự báo thời tiết trên smartphone sẽ giúp những chuyến đi trong ngày Tết trở nên thuận tiện hơn.

AirVisual - Kiểm tra ô nhiễm không khí

Bên cạnh việc theo dõi tình hình thời tiết hàng ngày, người dùng cũng nên kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí hàng ngày tại nơi mình đang sống để có giải pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp.

AirVisual là ứng dụng cung cấp thông tin về mức độ ô nhiễm tại các thành phố trên thế giới theo thời gian thực cũng như dự đoán về tình trạng không khí tại các thời điểm trong ngày và các ngày trong tuần, từ đó cho phép người dùng sắp xếp chế độ sinh hoạt hay đi lại phù hợp.

Hiện tại ứng dụng này hỗ trợ gần như đầy đủ các tỉnh, thành tại Việt Nam nên người dùng có thể sử dụng như một công cụ để tham khảo về tình trạng không khí tại nơi mình sinh sống.

Các ứng dụng dẫn đường

Google Map, Apple Map,... là các ứng dụng rất cần thiết trong dịp Tết. Sử dụng ứng dụng chỉ đường trong mỗi chuyến du xuân sẽ giúp các gia đình chủ động trong việc tìm kiếm một tuyến đường phù hợp. Hiện nay các ứng dụng này đều có mặt trên iOS và Android.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Tết là dịp để đi chơi và thăm bạn bè, họ hàng... dĩ nhiên sẽ không thiếu được việc chụp những bức ảnh trong dịp này.

Nếu bạn muốn những bức ảnh mình chụp được trở nên đẹp hơn, bạn có thể nhờ đến ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu hiện nay như Snapseed, VSCO, Pitu,... Các ứng dụng này hiện đều có mặt trên iOS và Android.

Thực đơn ngày Lễ Tết

Đây là một ứng dụng rất phù hợp với những ai thích nấu nướng, chuẩn bị những bữa ăn thịnh soạn cho gia đình.

Ứng dụng Thực đơn ngày Lễ Tết sẽ gợi ý cho người dùng những món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng và tất nhiên cũng hướng dẫn làm rất chi tiết. Đây chính là cuốn cẩm nang mà bất kì bà nội trợ nào cũng nên có trên smartphone của mình.

Những năm gần đây các ứng dụng hát karaoke tại gia rất được ưa chuộng. Đây cũng là ứng dụng không thể thiếu cho các gia đình giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng.

Dù không có đầu karaoke tại gia, người vẫn có thể ngồi hát với gia đình ngay trên màn hình điện thoại. Hiện tại trên kho cũng có một số ứng dụng hỗ trợ hát karaoke khá hấp dẫn và được cập nhật các bài hát liên tục. Một số ứng dụng có thể kể đến như iKara, Yokara...

Theo MINH SƠN (Vietnam+)