Cách cực dễ làm món nộm đu đủ ngon nổi tiếng của người Thái

04/02/2020 - 09:24

Món nộm đu đủ xanh với đủ vị chua cay mặn ngọt, chỉ cần nhìn thôi là đã bị hấp dẫn ngay rồi.


Món nộm đu đủ ngon nổi tiếng của người Thái.

Nguyên liệu:

½ quả đu đủ xanh (khoảng 500g)

½ củ cà rốt (khoảng 100g)

40g đậu đũa

20g lạc rang giã dập

Một ít muối

4 quả cà chua bi

Gia vị trộn: 4 tép tỏi, 3 quả ớt, 40g đường, 25g nước mắm, 1 quả chanh.

Cách làm:

Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt rồi bào thành sợi nhỏ.

Rửa sạch đu đủ rồi ngâm trong nước đá khoảng hơn nửa giờ sau đó vớt ra để ráo nước.

Đậu đũa rửa sạch thái khúc rồi luộc trong nồi nước sôi với chút muối khoảng 1 phút rồi vớt ra bát nước lạnh; cà rốt bào sợi như đu đủ; cà chua bi bổ đôi; ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Đổ tỏi, ớt băm nhỏ vào cối giã nhuyễn, vắt nước cốt chanh vào, thêm đường và nước mắm vào trộn đều là xong nước xốt.

Cho đu đủ, cà rốt, đậu đũa, cà chua vào bát rồi thêm xốt vào trộn đều. Cho đu đủ trộn ra đĩa rồi thêm lạc rang giã dập lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm:

Món nộm đu đủ xanh trộn chua ngọt kiểu Thái là một món ăn vô cùng ngon miệng. Đu đủ giòn giòn, xốt gia vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng. Món ăn này đặc biệt có tác dụng chống ngán cho bữa ăn gia đình đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Nhịp sống Việt