Cách ly đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội

08/09/2020 - 18:17

Đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội đã được cách ly, trong đó, có 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1.

A A

Chiều 8-9 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội. Trong đó có 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1, đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Với màn thi đấu ngoạn mục, kíp xe số 3 mang về chiến thắng và niềm tự hào cho cổ động viên Việt Nam ngày 4-9. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại Nga.

Ngoài ra, 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cũng được cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô).

"Nếu chúng ta chùng lại hoặc lơ là, dịch bệnh sẽ có thể quay trở lại. Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ chính mình", lãnh đạo Sở Y tế cho hay.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 19-8 đến nay (20 ngày), Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội có 38 ca mắc COVID-19 và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch). Kết quả từ 4 đến 8-9, CDC Hà Nội đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính; xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Theo TN (Báo Tin Tức)