Những kết quả kinh tế - xã hội trong tháng 4 cho thấy những tín hiệu tích cực trong thời gian tới về sự bứt tốc của con tàu kinh tế Việt Nam. Có được những kết quả đó, trước tiên là nhờ sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thông qua điểm nhấn là phản ứng chính sách…
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung chính sách với đối tượng tinh giản biên chế do sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.
Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi quân sự lớn nhất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và "Điện Biên Phủ" đã đi vào Lịch sử Quân sự thế giới như một biểu tượng sức mạnh của dân tộc Việt Nam.
Chiến dịch Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Trong tất cả các phương tiện vận chuyển, xe đạp thồ đã chứng minh được tính ưu việt, là phương tiện vận chuyển vô cùng hiệu quả chỉ sau xe cơ giới.
Nhận lời mời của Hoàng gia và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Nhân dịp này, Chủ tịch nước gặp gỡ và trao đổi với Nhà vua Charles III, Thủ tướng Anh Rishi Sunak.
Trong 24-48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới giảm xuống dưới cấp 6 và suy yếu dần thành vùng áp thấp.
Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.
Từ đêm mai và ngày 8-5, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh khiến Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát, có mưa. Miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác... Nắng nóng diện rộng sẽ chấm dứt trên cả nước
Trong những ngày qua, nhiều kênh thông tin của Luxembourg đã đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel cùng Đoàn đại biểu cấp cao Luxembourg từ ngày 3-5/5, đánh giá rằng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hơn nữa đưa quan hệ song phương giữa Luxembourg và Việt Nam trong thời gian tới.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/5, phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 6/5 tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 41 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 25-45%.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp lãnh đạo Hạ viện, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Anh và nhiều thành viên nội các của Chính phủ Anh. Ông cũng tiếp Tổng thống Singapore và Phó Chủ tịch nước Cuba.
Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp dự Lễ Đăng quang Nhà vua Anh Charles Đệ Tam từ ngày 4-6/5/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có các cuộc tiếp Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle, Phó Chủ tịch Hạ viện Nigel Evans, Bộ trưởng Ngoại giao James Cleverly, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace và nhiều thành viên nội các Chính phủ Anh; gặp và trao đổi ngắn với Phó Chủ tịch nước Cuba Salvador Valdes Mesa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/5, phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 6/5 tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 41 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 25-45%.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến đặt hoa tại Biển Tưởng niệm Bác Hồ tại tòa nhà New Zealand House trên phố Hay Market ở thủ đô London.
Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đang xảy ra nắng nóng rất gay gắt, nhiều nơi đã trên 41 độ. Tuy nhiên, ngày mai (6/5) mới là đỉnh điểm trong đợt nắng nóng này.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, các cơ quan đã bố trí hơn 59.000 tỷ đồng để chuẩn bị nguồn lực tăng lương cơ sở từ ngày 1/7.
Trận động đất có cường độ 3.0 độ Richter vừa được Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu ghi nhận tại tỉnh Kon Tum.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 365/CĐ-TTg chỉ đạo khẩn trương rà soát, kịp thời xử lý các kiến nghị, đề xuất của địa phương, bộ, ngành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành.
Ngày 5/5/2023, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ viếng các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 nhân kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2023).