Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm 5 và ngày 6-12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C, cao nhất 20-22 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao suy yếu dần nên sáng 2-12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Từ ngày 30-11 đến ngày 1-12, từ Quảng Trị-Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.
Trưa 29/11, một nhóm du khách tới huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng du lịch, khi băng qua suối đã bị lũ cuốn trôi 4 người. Đến thời điểm 16h ngày 29-11, lực lượng cứu hộ địa phương đã tìm thấy 2 người mắc trên cây và đang tổ chức việc giải cứu, còn 2 người khác vẫn đang mất tích.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều nay, 28-11, đến 1-12, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ở các khu vực trên.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay, 28-11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có nơi mưa to đến rất to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 27-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Ngày 28-11, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Bộ.
Nhiệt độ trong ngày tại Thủ đô Hà Nội dao động từ 20 đến 28 độ C; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 18 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-4m; biển động.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay 24-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Đông Bắc Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 23-11, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm mai, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.
Dự báo không khí lạnh đầu mùa Thu Đông năm nay có thể kéo dài tới 1-12 với nhiệt độ thấp nhấp khoảng 16 độ C.
Từ 9-12 giờ ngày 22-11, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực Tây Ninh, đặc biệt tại các huyện: Châu Thành, Tân Châu, Hòa Thành. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối năm 2020, khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.
Dự báo thời tiết 21-11, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất trên 30 độ; về đêm nền nhiệt giảm, trời lạnh.