- Sau một thời gian đưa vào sử dụng, tuyến đường ĐT722 từ Đà Lạt đi Đắk Lắk đã xuất hiện những điểm sạt lở mới. Cơ quan chức năng hiện đã cắm biển cảnh báo, đồng thời triển khai công tác khắc phục các điểm sạt lở này.Chiều 11/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Trong 15 năm qua, các nhà lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc đã thực hiện nhiều chuyến thăm cấp cao, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện song phương.
Sáng 11/12, sau lễ đón tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Samdech Thipadei Thủ tướng Hun Manet đang ở thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Chuyên gia cho rằng kết nối sẽ là điều quan trọng nhất để mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Sáng 11/12/2023, ngay sau lễ đón chính thức, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội đàm vớiThủ tướng Campuchia Samdech Hun Manet.
Ngày 11/12, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Theo Thông cáo của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 12 - 13/12/2023. Chuyến thăm thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia, nhà nghiên cứu về quan hệ hai nước.
Theo báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, ước tính tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2023 còn 2,93%, giảm 1,1%; tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện nghèo còn khoảng 33%, giảm 5,62%. Ước tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số còn khoảng 17,82%, giảm 3,2%, đạt chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao và tỷ lệ hộ nghèo trên 74 huyện nghèo giảm từ 4% - 5%.
Sáng 10/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư của thành phố Cần Thơ.
Trưa 10/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất; thăm và làm việc tại Lào; thăm chính thức Thái Lan.
Ngay sau khi Liên hợp quốc (LHQ) được thành lập, ngày 10/12/1948, Đại hội đồng LHQ đã thông qua một trong những văn kiện quan trọng hàng đầu là Tuyên ngôn Nhân quyền quốc tế.
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Belarus trong vòng 12 năm trở lại đây.
Sáng 9/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội đã dự lễ khai trương Phố Việt Nam (Vietnam Town) tại tỉnh Udon Thani - Phố Việt Nam đầu tiên tại Thái Lan cũng như trên toàn thế giới. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo chính quyền tỉnh Udon Thani và đại diện các hội đoàn người Việt tại Udon Thani đã cắt băng khai trương Phố Việt Nam.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình là một dấu mốc lịch sử mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Thứ trưởng Ngoại giao kỳ vọng về một “định vị mới”, “tầm mức mới” trong quan hệ 2 nước.
Nhắc lại câu thơ "Tổ quốc tôi như một con tàu/Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau", Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, mỗi người Việt Nam và mỗi người nước ngoài tới Việt Nam đều muốn đặt chân đến Cà Mau – vùng đất địa đầu cực Nam của Tổ quốc và yêu cầu thông tuyến cao tốc từ Bắc vào Nam kéo dài tới tận mũi Cà Mau.
Hội kiến Nhà Vua Maha Vajiralongkorn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn hai nước sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện trong thời gian tới.
Trong những ngày làm việc tại địa phương, các bác sỹ đã khám và phát thuốc cho hàng trăm kiều bào cũng như những người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Thakhek, tỉnh Khammouan.
Uy tín là tiền đề và điều kiện bảo đảm chắc chắn cho sự thành công trong hoạt động thực tiễn của các tập thể, cá nhân nói chung, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nói riêng. Tuy nhiên, thực tế đã và đang xuất hiện loại uy tín giả rất nguy hại, nó ngấm ngầm phá vỡ mối đoàn kết nội bộ, che đậy bản chất và là bình phong để những kẻ cơ hội “chui sâu, leo cao”. Nhận diện những biểu hiện, thủ đoạn và có giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa, đấu tranh với loại uy tín giả là điều cấp thiết trong công tác xây dựng Đảng, nhất là trong xây dựng đội ngũ cán bộ của nhiệm kỳ mới hiện nay.
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, tối 8/12, tại Thủ đô Bangkok, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko khẳng định hai nước cần khai thác hơn nữa dư địa và tiềm năng hợp tác song phương, nhất trí nỗ lực tăng kim ngạch và tạo điều kiện để hàng hóa tiếp cận thị trường của nhau và mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tiềm năng.