- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 337/2026/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tiếp cận thông tin, trong đó có nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho người khuyết tật, người dân tộc thiểu số tiếp cận thông tin.Tại khu vực thành phố Điện Biên Phủ, người dân có thể cảm nhận rõ sự rung lắc mạnh, tuy nhiên khó có khả năng gây thiệt hại về cơ sở vật chất.
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 9, sáng 14-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo kết quả bước đầu của Đoàn giám sát chuyên đề "Việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021" và quyết định việc lựa chọn đơn vị, địa phương để tiến hành giám sát thực tế.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, sáng 13-3, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar đã phối hợp đón 14 công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự ở Ukraine về tỉnh Krasnodar của Liên bang Nga.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 25/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2022.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong quá trình rà soát, tổng hợp báo cáo của 112 bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã gửi phương án phân bổ vốn ngân sách nhà nước năm 2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản gửi 74 bộ, địa phương đề nghị phân bổ lại do phương án phân bổ của các đơn vị này chưa đáp ứng thứ tự ưu tiên theo quy định.
Ngày 13-3, các bộ, ngành, các cơ quan đại diện Việt Nam liên quan đã tổ chức 2 chuyến bay đưa khoảng 600 công dân Việt Nam cùng gia đình sơ tán từ Ukraine sang Ba Lan và Romania về nước an toàn.
Ngay sau khi Nghị quyết 119/NQ-CP ngày 27-9-2021 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021-2030, các bộ, ngành, địa phương rà soát, xây dựng lộ trình, tiến độ và kế hoạch cụ thể theo tháng đối với từng giai đoạn của quá trình lập quy hoạch; đồng thời, để đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch theo tinh thần Nghị quyết 119.
Thủ tướng khẳng định 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng, quên mình để bảo vệ chủ quyền thiêng liền của Tổ quốc là những tấm gương chói sáng minh chứng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.
Các nỗ lực giúp đỡ và hỗ trợ bà con người Việt sơ tán từ Ukraine sang Hungary vẫn được thực hiện mạnh mẽ trong những ngày qua.
Liên quan công tác bảo hộ công dân tại Ukraine, tính đến chiều 11-3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 4.500 người sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận.
Sáng 11-3-2022, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về các nội dung:
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 11-3, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 nghe các đại biểu trình bày tham luận tại Hội trường. Những mô hình hay, cách làm sáng tạo với khát khao mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng đã được các đại biểu chia sẻ tại Đại hội.
Chiều 10-3, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Ngày 10-3, tại Vienna, Cộng hòa Áo, bên lề cuộc họp Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế và IAEA đã tổ chức Lễ ký Khung Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và IAEA, văn kiện định hình hợp tác giai đoạn 2022-2027.
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Thường trực Ủy ban đề nghị chỉ nâng mức trần thời gian làm thêm theo tháng lên 150%; nghiên cứu, quy định giới hạn số tháng liên tục áp dụng trần tối đa.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn về thể chế, chính sách.
Uỷ ban Xã hội của Quốc hội cho rằng nâng giới hạn về thời giờ làm thêm trong tháng từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ là quá cao, chưa đủ cơ sở khoa học.
Sáng 10-3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 9. Theo dự kiến chương trình phiên họp diễn ra theo hai đợt. Đợt 1 diễn ra trong 3,5 ngày, từ 10-16/3/2022 và đợt 2 diễn ra trong 4 ngày, từ 22-25/3/2022.
Ngày 9-3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp theo thể thức Arria về chủ đề “Đóng góp tài chính khí hậu trong việc giữ vững hòa bình và an ninh”, dưới sự chủ trì của ông Sultan Al-Jaber, đặc phái viên về biến đổi khí hậu kiêm Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) - nước Chủ tịch HĐBA tháng 3-2022.
Sáng 10-3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 959 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ trên toàn quốc.