- Các tin tức đáng chú ý: Lãnh đạo Đảng và Nhà nước viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam; Quy mô kinh tế Việt Nam chính thức vượt Thái Lan khoảng 4 tỉ USD; Tháo gỡ vướng mắc cho khoảng 7.000 dự án trên cả nước vào Quý 3/2026; TP. Hồ Chí Minh: 25 ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm.Sáng 20-7-2021, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu Quốc hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hôm nay 20-7, tại Nhà Quốc hội (Ba Ðình, Thủ đô Hà Nội), Quốc hội (QH) khóa XV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ nhất. Thời gian qua, Ủy ban Thường vụ QH, Chính phủ, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, các cơ quan liên quan, các đoàn đại biểu QH và các đại biểu QH đã khẩn trương triển khai các công việc, nội dung để trình QH xem xét.
Tháng 4-2021, trong một lần đi công tác ở Hà Nội, tôi may mắn được nghe “cha đẻ” của Năm Thanh niên và chiếc áo xanh thanh niên kể lại câu chuyện ra đời của 2 sự kiện này. Ông là Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam Vũ Trọng Kim, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.
'Hơn bao giờ hết, Thành phố đang rất cần và trao trọn niềm tin cho đồng bào, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân cùng đồng hành trong cuộc chiến chống dịch COVID-19'.
Dự kiến trong năm 2021 và đầu năm 2022, Việt Nam sẽ có khoảng 175 triệu liều vaccine phòng Covid-19.
Trưa ngày 19-7, ngay sau cuộc làm việc với Thành phố Hà Nội sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp đột xuất của Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ Nội vụ chưa đề nghị lên Chính phủ và các cấp có thẩm quyền xem xét, sáp nhập bất cứ một đơn vị hành chính cấp tỉnh nào.
Bệnh nhân sẽ được xuất viện nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào ngày thứ 8 và test nhanh âm tính vào ngày thứ 10.
Sáng 19-7, sau hơn 1 ngày tuyên truyền, vận động người dân chấp hành và chuẩn bị cho đợt giãn cách lớn trên địa bàn toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía nam, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn tỉnh đều trở nên vắng vẻ, người dân thực hiện tốt yêu cầu cách ly tại nhà, chỉ ra đường khi có công việc cần thiết. Không có tình trạng người dân tập trung tại các cửa hàng, siêu thị để săn mua hàng hóa.
Sáng 19-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021.
Cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 đã nhận được sự chung sức, đồng lòng của chính phủ, các bộ ngành và người dân cả nước.
Ngày 18-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 971/TTg-KGVX gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ bầu và phê chuẩn 50 chức danh lãnh đạo của các cơ quan Nhà nước nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Từ 0 giờ ngày 19-7, Hà Nội yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại; hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN-Bộ GTVT) chiều 18-7 có văn bản yêu cầu dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cà Mau (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang). Các cảng hàng không khác chỉ khai thác ở mức tối thiểu.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp Ban Chỉ đạo, sáng 18-7.
Trước thời điểm thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại các tỉnh, thành miền Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Ngành y tế đã đưa ra tất cả các chỉ đạo, kịch bản cho việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, trong đó nhấn mạnh vấn đề về xét nghiệm để phát hiện sớm các ca bệnh, cũng như đảm bảo công tác điều trị.
Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành kể từ ngày 18-7.
Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở Giao thông Vận tải các địa phương cập nhật “luồng xanh quốc gia,” vị trí dừng nghỉ cho các phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu.