Sáng nay, 30-10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10/2020, bàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng qua, trong đó có việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung.
Sáng 30-10, Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Chúng ta cũng bước sang ngày thứ 58 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Ngày 29-10, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội có công văn gửi các cơ quan báo, đài về đăng tải các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, như sau:
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres khẳng định Liên hợp quốc sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Chiều 28-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo báo cáo trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW về Chiến lược phát triển giao thông vận tải (GTVT) đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.
Tính từ 6h - 18 giờ ngày 29-10, Việt Nam ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 mới, là các ca từ Pháp về, nhập cảnh Sân bay TSN, được cách ly ngay tại Bà Rịa-Vũng Tàu, nâng tổng số ca nhiễm của Việt Nam lên 1177.
Sáng 29-10, theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TƯ về Phòng, chống thiên tai, bão số 9 đã làm hai người chết, 55 người mất tích do sạt lở đất, 13 tàu cá bị chìm, số người mất tích trên biển chưa thống kê được.
Sáng 29-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.
Tính đến sáng 29-10 đã tìm thấy 7 thi thể, 46 người còn mất tích.
Sáng 29-10, Việt Nam không ghi nhận có thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước hiện có hơn 14 nghìn người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly.
Ngay sau cuộc họp khẩn với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại Nam Trà My, đêm 28/10, lãnh đạo UBND tỉnh, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tổ chức họp bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm chính thức Việt Nam nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ.
Trong khuôn khổ Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, chiều 28-10, Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày, từ 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu.
Chiều 28-10, Việt Nam ghi nhận thêm ca nhiễm mới là công dân Việt Nam trở về từ Angola ngày 20-10. Đây là ca thứ 13 trên cùng chuyến bay này mắc Covid-19.
Theo Bản tin Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, tính từ 18 giờ ngày 27-10 đến 6 giờ ngày 28-10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới.
Từ ngày 20-10 đến 10-11-2020, toàn bộ dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Dự thảo văn kiện lần này có nhiều điểm mới.
Bản tin 18h ngày 27-10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó có 2 người là chuyên gia Ấn Độ. Hôm nay là ngày thứ 55 Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng.
Ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, dù tăng trưởng GDP năm 2020 không đạt như kế hoạch từ trước, tăng trưởng bình quân 5 năm 2016–2020 cũng không đạt mục tiêu, nhưng nhìn trên bức tranh toàn cầu, Việt Nam là một trong không nhiều quốc gia tăng trưởng cao nhất trên thế giới và sự nỗ lực, sức chống chọi bền bỉ để có được con số tăng trưởng dương năm 2020 của Việt Nam chính là điểm sáng rõ nét nhất…
Không khí lạnh đến sớm và tương tác mạnh với các hệ thống thời tiết như bão, dải hội tụ nhiệt đới, nhiễu động gió đông trên cao nên gây ra những đợt mưa lớn và kéo dài ở khu vực miền Trung.