Tính đến 18 giờ ngày 24-6, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Hôm nay (24-6), tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tính đến 6 giờ ngày 24-6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ qua, hiện chỉ còn 15 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đang được điều trị, cách ly.
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 68 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong ngày có 01 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã họp phiên thứ nhất năm 2020 để bàn về phương hướng tiền lương tối thiểu vùng năm 2021. Có hai phương án được đưa ra để thảo luận.
Chiều 23-6, tại buổi họp báo quốc tế thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 diễn ra ngày 26-6-2020 theo hình thức trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Ủy ban ASEAN Quốc gia 2020 đã thông tin một số nội dung liên quan đến quá trình tổ chức cũng như những vấn đề dự kiến được bàn thảo tại Hội nghị trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Phong trào Thi đua quyết thắng trong Quân đội nhân dân Việt Nam phải thể hiện tính xung kích, là phong trào hành động cách mạng của Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình; thể hiện sức mạnh và khả năng chiến đấu của quân đội ta;
Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác truyền thống lâu đời.
Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về các vấn đề trọng tâm trong hoạt động của IAEA. Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Lê Dũng, Đại diện thường trực Việt Nam tại IAEA nêu rõ, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên phát hiện các trường hợp bị Covid-19 và đã đạt một số thành công ban đầu trong ứng phó với dịch bệnh này.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 22-6 đã họp trực tuyến thảo luận tình hình tại CH Trung Phi. Phát biểu tại cuộc họp, đại diện của Việt Nam đã kêu gọi chính phủ CH Trung Phi và các bên liên quan thực hiện đầy đủ Thoả thuận Hoà bình nhằm tạo môi trường chính trị thuận lợi cho tiến trình bầu cử quan trọng của nước này.
Tính đến 6 giờ sáng 23-6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, giữ nguyên tổng số 349 ca mắc; hiện còn 21 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Tối 21-6 tại Hà Nội, diễn ra trọng thể chương trình kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019. Đây là giải thưởng báo chí cao quý, trao tặng và tôn vinh các tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, tác giả của những bài viết công phu, tâm huyết, vì sự phát triển của đất nước; là sự kiện lớn nhất hàng năm của giới báo chí cả nước.
Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 22-6, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 61/2020/TT-BTC để giảm phí trong lĩnh vực kiểm định, thẩm định phòng cháy, chữa cháy và lệ phí cấp Căn cước công dân.
Chiều nay (22-6), chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các cơ chế phát triển nguồn và lưới điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mọi thành phần kinh tế có thể tham gia sản xuất điện, kể cả lưới truyền tải.
Tính đến 18 giờ ngày 22-6, tròn 67 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta là 349.
Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOCA) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng 22-6.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra vào ngày 26-6-2020 theo hình thức trực tuyến. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì phiên khai mạc.
Tính đến 6 giờ ngày 22-6, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, còn 16 bênh nhân vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngày 20-6, Viện Đông phương học, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAN), đã tổ chức Hội thảo trực tuyến về tình hình hiện nay ở Biển Đông. Diễn ra trong bối cảnh tình hình tại khu vực này diễn biến phức tạp, hội thảo với tên gọi “Tranh chấp ở Biển Đông: những thách thức và hiểm họa” đã thu hút sự tham gia của nhiều học giả đến từ các trường, viện nghiên cứu của Nga, cũng như sự chú ý đặc biệt của giới chuyên môn.
Ngày 20-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.