Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gửi gắm ý kiến về nhà ở cho người có công

20/11/2023 - 13:54

 - Sáng 20/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương cho biết, kiến nghị của cử tri liên quan đến hầu hết lĩnh vực, thể hiện mong muốn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tất cả kiến nghị đều được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đến nay, 99,5 % kiến nghị được giải quyết và trả lời. Mặc dù một số vấn đề chưa thỏa mãn, chưa được xử lý kịp thời, nhưng có thể nói đây là nỗ lực đầy trách nhiệm, rất đáng trân trọng của cơ quan có thẩm quyền, góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của cử tri và Nhân dân vào sự lãnh, chỉ đạo, điều hành của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ.

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thanh Hương nêu ý kiến tại hội trường

Trên cơ sở ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp, ĐBQH Trần Thị Thanh Hương đề nghị cần khẩn trương ban hành chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Đây không chỉ là vấn đề đạo lý truyền thống, mà còn là vấn đề chính trị, tư tưởng, kinh tế - xã hội, các địa phương trong cả nước, trong có đó tỉnh An Giang đang rất mong chờ. Do vậy, đề nghị Chính phủ tăng cường chỉ đạo bộ, ngành liên quan khẩn trương tham mưu ban hành chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng. Nếu để chậm trễ, sẽ ảnh hưởng đến chủ trương có ý nghĩa rất nhân văn mà Đảng, Nhà nước ta đang tập trung triển khai thực hiện trong suốt thời gian qua.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết, sau thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, đã có 22 lượt đại biểu tham gia phát biểu tại hội trường, 1 đại biểu tham gia tranh luận, 5 bộ trưởng, trưởng ngành phát biểu giải trình, làm rõ vấn đề ĐBQH quan tâm. Đồng thời, đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành nghiêm túc tiếp thu ý kiến ĐBQH, khẩn trương trả lời, chỉ đạo việc xem xét, giải quyết tổng hợp để đưa vào nghị quyết chung của kỳ họp.

GIA KHÁNH