Đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh

14/10/2020 - 07:46

 - Với mục tiêu kết nối thị trường cho các sản phẩm OCOP của tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã nỗ lực thực hiện công tác quảng bá, giới thiệu để các doanh nghiệp, đơn vị có điều kiện đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều nơi.

A A

Theo đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh. Đồng thời, tích cực quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh An Giang, các mặt hàng nông - lâm - thủy - hải sản, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và du lịch nông thôn, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, phục vụ nhu cầu người dân.

Hoạt động trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh cũng hướng đến việc giới thiệu các mô hình, gói quà tặng đặc trưng đến đại biểu và khách tham quan nhằm ghi nhận sự đóng góp vào việc nâng cao hình thức, chất lượng sản phẩm trong thời gian tới.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang Lê Trung Hiếu thông tin: “Được sự cho phép của UBND tỉnh, chúng tôi đã thiết kế các gói combo quà tặng dùng trong hoạt động ngoại giao, lễ tân của tỉnh. Đây là sự kết hợp giữa các sản phẩm OCOP đặc trưng, nổi tiếng của tỉnh với nhiều mệnh giá khác nhau, dao động từ 500.000 - 1.500.000 đồng. Với các combo quà tặng, tổ chức và cá nhân có thể dùng cho hoạt động ngoại giao khá thuận lợi, vừa bắt mắt, vừa góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh”.

Cổng vào Khu trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh

Bên cạnh khu trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh còn có gian hàng dành cho các mô hình, bục trưng bày những công trình mang dấu ấn của An Giang, như: mô hình đèn 4 ngọn, mô hình cá basa, tượng đài bông lúa... Ngoài ra, còn có khu trưng bày hình ảnh quê hương, con người An Giang với các tour, tuyến du lịch, các thế mạnh, tiềm năng thông qua các ấn phẩm du lịch An Giang, các chương trình tour trong và ngoài nước, các ấn phẩm mời gọi xúc tiến đầu tư...

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã trưng bày 26 sản phẩm OCOP đạt chuẩn “3 sao” của tỉnh để đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI tham quan. Nhiều đại biểu rất ủng hộ việc các sản phẩm OCOP được “góp mặt” ở sự kiện quan trọng này. Đặc biệt, nhiều đại biểu đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp (DN), đơn vị sở hữu sản phẩm OCOP, bởi sự đầu tư, nâng cấp hình thức sản phẩm đẹp, hướng đến phục vụ tốt nhu cầu thị trường.

“Có những sản phẩm được đánh giá cao bởi sự sáng tạo của DN trong nỗ lực “làm mới” và đa dạng hóa cách trình bày, như thương hiệu trà Thảo An có các gói nhỏ phục vụ nhu cầu du khách, đường thốt nốt sản xuất ở dạng hạt đựng trong các gói nhỏ dùng để pha cà phê, mỡ cá ba sa được dùng để làm bơ thay vì chỉ làm dầu ăn như trước đây. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã góp ý về hình thức bao bì của một số sản phẩm của các DN nhằm nâng cao chất lượng trình bày để chinh phục thị hiếu người tiêu dùng”- ông Lê Trung Hiếu cho hay.

Bên cạnh việc tổ chức trưng bày sản phẩm OCOP trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm này trong việc tiếp cận nhu cầu thị trường. Trong đó, đã hướng dẫn các điểm kinh doanh sản phẩm OCOP cách trưng bày gian hàng và kết nối thị trường để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, cung cấp các gói combo quà tặng để điểm kinh doanh có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

“Dự kiến, chúng tôi sẽ tổ chức hội chợ nhằm kết nối thị trường, giới thiệu với các tỉnh, thành phố khác trong nước các sản phẩm OCOP và các đặc sản An Giang. Đây là điều kiện mở ra cơ hội để sản phẩm OCOP của An Giang đến với những thị trường tiềm năng, nâng cao nguồn thu cho DN, cá nhân tâm huyết với chương trình này của tỉnh” - ông Lê Trung Hiếu kỳ vọng.

THANH TIẾN