Động lực từ thưởng Tết

21/01/2020 - 03:31

 - Một năm làm việc tích cực, tiền thưởng Tết không phải là tất cả nhưng là nguồn động viên tinh thần và thể hiện sự quan tâm cần thiết của doanh nghiệp (DN) đối với người lao động (NLĐ). Vì vậy, câu chuyện cuối năm xoay quanh những tính toán, thành quả đạt được, thậm chí là dự định sang năm mới của công nhân luôn có chủ đề liên quan đến “quà Tết, thưởng Tết”.

A A

Sản xuất - kinh doanh ổn định

Trong tháng 12-2019, Ban Quan hệ lao động và Phòng ngừa giải quyết đình công, lãn công tỉnh An Giang đã tiến hành khảo sát trực tiếp 13 DN và nắm thông tin thông qua báo cáo của 35 DN có đông lao động, nhằm ghi nhận tình hình hoạt động của các DN, việc thực hiện các chế độ cho NLĐ trong năm 2019, dự kiến tiền thưởng cho NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Điều đáng mừng là các DN vẫn duy trì được hoạt động thường xuyên và thuận lợi trong sản xuất - kinh doanh (SXKD), đời sống NLĐ được đảm bảo.

Bên cạnh tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động, việc làm thêm giờ của công nhân được ngành chức năng quan tâm, yêu cầu báo cáo cụ thể. Hầu hết các DN thực hiện chế độ làm việc 8 giờ/ngày, 40-48 giờ/tuần.

Những tháng cuối năm, DN ngành sản xuất giày, túi xách thực hiện làm thêm từ 25-30 giờ/người/tháng; DN ngành may mặc từ 15-30 giờ/người/tháng; riêng ngành thủy sản chỉ có 5 DN làm thêm giờ 16-20 giờ/người/tháng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thiện Phú thăm hỏi công nhân những ngày làm việc cuối năm

DN ngành may đã tạo được uy tín và mối quan hệ tốt với khách hàng, quy trình sản xuất khép kín với thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân sự đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và tiến độ giao hàng.

Lực lượng lao động luôn ổn định, có tinh thần đoàn kết, có ý thức kỷ luật, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Còn DN ngành sản xuất giày được hỗ trợ trong công tác tuyển dụng lao động, có nguồn lao động dồi dào, đa số có tay nghề; nguồn hàng ổn định, nhà xưởng khang trang, thoáng mát.

Các DN ngành thủy sản cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, nỗ lực mở rộng thị trường mới, đảm bảo chính sách bán hàng luôn được an toàn. Đội ngũ lao động trong lĩnh vực này có năng lực về chuyên môn và trình độ tay nghề, đoàn kết khắc phục khó khăn.

DN ngành dịch vụ luôn tìm mọi biện pháp để đổi mới trong hoạt động kinh doanh, quan tâm đến đời sống và thu nhập của NLĐ. Lực lượng lao động trẻ, năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, thường xuyên trau dồi kỹ năng chuyên môn, tận tình hỗ trợ và phục vụ khách hàng.

Quà Tết, thưởng Tết đầm ấm

Về mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (tính trên 1 lao động), tính đến thời điểm hiện tại, lĩnh vực SXKD vật liệu xây dựng có mức thưởng bình quân từ 3,6-16 triệu đồng; lĩnh vực sản xuất giày, túi xách có mức thưởng từ 3,4-55 triệu đồng; lĩnh vực may mặc có 11 DN thưởng Tết từ 2-31 triệu đồng; lĩnh vực thủy sản có 13 DN thưởng từ 400.000 - 27 triệu đồng; lĩnh vực dịch vụ có 13 DN thưởng từ 1,5 - 29 triệu đồng.

Các DN hoặc công đoàn cơ sở (CĐCS) tại DN còn hỗ trợ quà Tết cho NLĐ với mức thấp nhất 100.000 đồng/suất, cao nhất 1,2 triệu đồng/suất.

Đa số DN cho công nhân lao động nghỉ Tết Nguyên đán từ 7-9 ngày, tối đa là 15 ngày, riêng ngành dịch vụ nghỉ từ 3-10 ngày, tùy vị trí công việc. Hầu hết DN đã thông báo công khai cho NLĐ được biết về mức thưởng Tết và số ngày nghỉ.

Ghi nhận tại Chi nhánh 5 Công ty Cổ phần đầu tư Thái Bình (may mũ giày) có 2.784 lao động, dự kiến thưởng Tết Nguyên đán cho lao động trực tiếp và gián tiếp từ 5-6 triệu đồng/người. CĐCS công ty còn hỗ trợ 200.000 đồng/người để lao động từng tổ, đội tự tổ chức ăn tất niên, đồng thời cho lao động nghỉ Tết từ 9-10 ngày.

Còn Công ty Cổ phần cơ khí Chí Công có 157 lao động, được ký hợp đồng lao động 100%. Dịp Tết Dương lịch, công ty đã thưởng cho NLĐ gián tiếp 760.000 đồng, lao động trực tiếp 540.000 đồng.

Dịp Tết Nguyên đán này, công ty thưởng lao động trực tiếp 13.150.000 đồng, lao động gián tiếp 9.320.000 đồng. Ngoài ra, công ty còn chi quà Tết cho mỗi người 1 suất trị giá 400.000 đồng; CĐCS tặng mỗi lao động 1 phần quà trị giá 300.000 đồng kèm theo buổi tiệc tất niên cho NLĐ.

Công nhân lao động Khu công nghiệp Bình Hòa vui Tết sum vầy

Tại Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành, An Giang), những ngày qua có rất nhiều đoàn lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng đến chúc Tết, thăm hỏi DN để nắm tình hình sản xuất, việc đảm bảo chế độ Tết cho công nhân.

Tết cổ truyền năm nay, tại Công ty TNHH may mặc Lu An (DN Trung Quốc), mỗi công nhân lao động được nhận 2 suất quà từ ban giám đốc và CĐCS, tổng trị giá 611.000 đồng/phần/người. Đồng thời, công ty thưởng Tết cho lao động trực tiếp 3,6 triệu đồng và lao động gián tiếp 4,1 triệu đồng.

Công ty TNHH An Giang Samho (DN Hàn Quốc) thưởng cho mỗi công nhân lao động 1 tháng lương và phần quà từ CĐCS. Những thắc mắc, vấn đề phát sinh trong các DN luôn được Ban Quản lý Khu kinh tế, Công đoàn các khu công nghiệp theo sát, nắm tình hình và tham gia giải quyết kịp thời.

Thống kê toàn tỉnh có hơn 1.900 DN, tuy nhiên hiện nay số DN công bố mức thưởng Tết và chế độ chăm lo Tết đối với NLĐ vẫn còn rất thấp. Cá biệt, có DN cho biết do làm ăn chưa có lời nên chỉ lì xì (không công bố mức cụ thể) cho NLĐ để động viên tinh thần.

Đối với nhiều DN, trong điều kiện SXKD còn nhiều khó khăn, thách thức, đảm bảo chính sách nói chung và chăm lo Tết nói riêng cho NLĐ là một trong những nỗ lực đáng trân trọng, tạo niềm tin, an tâm cho NLĐ.

Thưởng Tết không chỉ là hành động tri ân, trách nhiệm, mà còn là tình cảm, động viên tinh thần để NLĐ có khí thế làm việc hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới.

MỸ HẠNH