Dự báo thời tiết ngày 18-8: Bắc Bộ đề phòng dông lốc

18/08/2019 - 08:29

Từ ngày 18 đến 20-8, Bắc Bộ mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du mưa vừa, có nơi mưa rất to. Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

A A

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo thời tiết ngày 18-8, Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ dao động 21 - 34 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu ảnh hưởng gió mùa tây nam, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to.

du bao thoi tiet ngay 18/8: mua dong ca nuoc, bac bo de phong dong loc hinh 1

Mưa rào và dông rải rác, nhiều nơi có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày 18-8 có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay đến ngày 19-8, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. TP.HCM nhiệt độ từ 25-34 độ.

Khu vực Hà Nội ngày 18 mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

du bao thoi tiet ngay 18/8: mua dong ca nuoc, bac bo de phong dong loc hinh 2

Từ ngày 18 đến 20-8, Bắc Bộ mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du mưa vừa, có nơi mưa rất to. Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 - 36 độ, phía Nam có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ  26 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ.

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

Theo VOV