Facebook bí mật phát triển đồng hồ thông minh

13/02/2021 - 14:59

Những thông tin mới nhất từ The Information cho biết Facebook đang xây dựng một mẫu đồng hồ thông minh nằm trong nỗ lực phần cứng liên tục của hãng, bên cạnh tai nghe Oculus VR và màn hình thông minh Portal.

A A

Facebook có thể sẽ ra mắt chiếc đồng hồ thông minh vào năm sau ẢNH: REUTERS

Theo TheVerge, mẫu đồng hồ thông minh được cho chạy trên nền tảng Android, mặc dù báo cáo không cho biết liệu Facebook có ý định cho thiết bị chạy Wear OS của Google hay không. Báo cáo cũng cho biết Facebook đang xây dựng hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị phần cứng và các phiên bản thiết bị đeo trong tương lai.

Đồng hồ thông minh sẽ có các tính năng nhắn tin, sức khỏe và thể dục, đồng thời sẽ kết hợp với tai nghe thực tế ảo Oculus và thiết bị trò chuyện video Portal như một phần của hệ sinh thái phần cứng đang phát triển của Facebook. Công ty này cũng đang nghiên cứu về kính thông minh mang thương hiệu Ray-Ban sẽ ra mắt vào cuối năm nay và một sáng kiến nghiên cứu thực tế tăng cường riêng biệt được gọi là dự án Aria.

Tham vọng phần cứng của gã khổng lồ mạng xã hội không có gì bí mật. Công ty có hơn 6.000 nhân viên làm việc trong các dự án thực tế ảo và thực tế tăng cường khác nhau, là một phần của các bộ phận phần cứng hiện có như Oculus và Portal, cũng như các sáng kiến thử nghiệm thuộc bộ phận Facebook Reality Labs.

Facebook cũng mua lại công ty khởi nghiệp giao diện thần kinh CTRL-Labs vào năm 2019. CTRL-Labs chuyên xây dựng các cơ chế nhập liệu không dây, bao gồm các thiết bị có thể truyền tín hiệu từ não đến các thiết bị điện toán mà không cần đến màn hình cảm ứng truyền thống hoặc đầu vào vật lý. Tài sản trí tuệ của công ty khởi nghiệp này và nghiên cứu đang diễn ra có thể ảnh hưởng đến các thiết bị đeo được mà Facebook xây dựng - bao gồm đồng hồ thông minh, kính thông minh hoặc tai nghe Oculus trong tương lai.

Theo HIẾU TRUNG (Thanh Niên)