Gần 95% công nhân lao động ở An Giang trở lại làm việc ổn định sau Tết Nguyên đán

30/01/2023 - 17:11

 - Tính đến ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết), toàn tỉnh An Giang có 165 doanh nghiệp, với trên 55.000 lao động tại doanh nghiệp có tổ chức công đoàn) trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiếm gần 95% tổng số lao động toàn tỉnh.

A A

Một số công ty họp mặt "lì xì" đầu năm cho người lao động khi trở lại làm việc sau Tết

Trong đó, có nhiều doanh nghiệp đã sớm khởi động sản xuất từ mùng 6 Tết và đồng loạt tập trung đón lao động trở lại làm việc vào mùng 9. Ở các công ty có từ 1.000 công nhân trở lên, người lao động được bố trí sắp xếp nghỉ Tết dài hơn từ 3 – 5 ngày so với quy định, chủ yếu tập trung tại các khu công nghiệp.

Theo báo cáo của các cấp công đoàn trong tỉnh An Giang, các địa phương: TP. Long Xuyên, Chợ Mới, Tri Tôn có gần 100% công nhân lao động trở lại làm việc. Riêng các khu công nghiệp đã có 14.536/16.024 lao động trở lại công ty theo ngày quy định (chiếm tỷ lệ trên 90% lao động).

Ngày đầu năm, lao động vào guồng việc khẩn trương, nghiêm túc. Một số doanh nghiệp đã tổ chức họp mặt "lì xì" Tết cho công nhân từ 200.000 – 500.000 đồng. Bên cạnh đó, tổ chức rút thăm may mắn các phần quà giá trị để khích lệ tinh thần làm việc năm mới của công nhân thêm phấn khởi.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Hữu Giang thông tin, tình hình lao động, việc làm trước, trong dịp Tết trên địa bàn tỉnh được được quan tâm, giám sát kịp thời, nhất là tiền lương, thưởng, thời gian thanh toán lương cho người lao động… Vì vậy, sau Tết người lao động an tâm, ổn định trở lại làm việc.

MỸ HẠNH

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu