Giá vàng hôm nay 29-1: Vàng và USD cùng đi lùi

29/01/2022 - 09:11

6h sáng nay 29-1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.791 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce với đầu giờ sáng qua.

A A

Giá vàng vẫn giảm do các hoạt động bán kỹ thuật trong bối cảnh thị trường rơi vào suy thoái và chỉ số USD Mỹ tăng mạnh lên mức cao nhất 1,5 năm.

Giá kim loại quý hiện đã chạm mức thấp nhất 6 tuần, giá bạc cũng rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần.

Vàng tiếp tục xu hướng giảm giá nhẹ.

Tuy nhiên, hiện tại có hai yếu tố có lợi cho sự ủng hộ của các nhà đầu cơ kim loại màu. Đó là: Thị trường vàng và bạc đều đang bị bán quá mức trên phương diện kỹ thuật ngắn hạn và theo lý thuyết thị trường kim loại sẽ sớm phục hồi.

Ngoài ra, sự lo lắng về rủi ro đã tăng lên một cách rõ rệt tại thị trường Mỹ trong bối cảnh thị trường gần như đã “tiêu hoá” thông tin từ cuộc họp chính sách đầu tiên năm nay của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Điều này có lợi cho giá vàng.

Trong khi đó, trên thị trường ngoại tệ, đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,04 % xuống mức 97,22 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28-1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 61,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Phiên đêm qua, chỉ số USD cao hơn và đạt mức cao nhất trong 1,5 năm. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tiếp tục tăng nhẹ lên 1,843%, gần mức cao nhất trong hai năm.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 2 đã đánh mất lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Xu hướng tăng giá kéo dài 5 tuần trên biểu đồ ngày đã mất.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.825 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 12 là 1.753 USD/ounce.

Theo CÔNG HIẾU (VTC News)