Giữa tháng 5, miền Bắc có thể xuất hiện không khí lạnh

06/05/2022 - 20:13

Khoảng giữa tháng 5, miền Bắc có khả năng đón không khí lạnh cùng với mưa, nền nhiệt có xu hướng giảm rõ rệt.

A A

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ đêm 12 sang ngày 13/5, nhiều khả năng sẽ có bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc dịch chuyển dần xuống phía Nam, nén rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nên thời tiết chuyển mưa. Mưa rào và dông sẽ xuất hiện trên diện rộng, thậm chí có mưa to cục bộ.

Vì vậy, trong ngày 13/5, cùng với mưa, nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng giảm rõ rệt, trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. Người dân cần đặc biệt lưu ý vì có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cuối tuần sau, miền Bắc có khả năng đón không khí lạnh, nền nhiệt giảm đi rõ rệt. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, trong ngày 7/5 và 8/5, khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, mưa dông chủ yếu diễn ra vào chiều và đêm. Ban ngày, mưa gián đoạn và trời có nắng đan xen.

Giai đoạn từ ngày 9/5 đến 12/5, mưa dông ở Bắc Bộ thu hẹp, tập trung ở vùng núi vào khoảng chiều tối và đêm. Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có dông cục bộ, ngày nắng ráo với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày có xu hướng tăng dần.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn, nhiệt độ về đêm tại các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội sẽ tăng đáng kể vào những ngày trong tuần. Không còn cảm giác mát mẻ, dễ chịu vào ban đêm và đầu giờ sáng mà thay vào đó là cảm giác oi bức tăng dần trong những ngày cuối tuần này và kéo dài sang tuần sau.

Thời tiết khu vực Trung Bộ trong tuần tới tương đối ổn định, tiết trời chủ đạo là ít mưa, ngày nắng ráo, khu vực Bắc Trung Bộ vào chiều và tối các ngày 7/5, 8/5 có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 11 đến 13/5, một số nơi ở Trung Bộ có thể xảy ra nắng nóng nhưng không quá gay gắt, phổ biến ở mức 35-36 độ C. Từ khoảng chiều tối và đêm 13/5, mưa dông diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, không loại trừ nguy cơ xuất hiện mưa lớn cục bộ.

Khu vực Nam Bộ vào chiều tối và tối của những ngày tới sẽ có mưa dông; ban ngày nhiều nơi có nắng khắp các tỉnh thành ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo NGUYỄN HUỆ (VTC News)

 

tin-tuc-su-kien
bien-dao-que-huong

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới