Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông trên đảo Sinh Tồn

13/01/2020 - 14:22

Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi.

Cứ mỗi dịp xuân đến, quân dân trên đảo Sinh Tồn lại tổ chức đón tết sớm trên đảo. Để tạo không khí ấm áp, hương vị tết của đất liền cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Sinh Tồn quây quần bên nhau gói bánh chưng. Đặc biệt, bánh chưng ở đảo thường gói bằng lá bàng vuông kết hợp với lá dong mang từ đất liền ra. Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông sau khi luộc chín sẽ có màu xanh hơn lá dong, có vị chát đặc trưng, mang dư vị biển nơi trùng khơi. 

Chú thích ảnh

Chọn lá bàng vuông gói bánh chưng.

Chú thích ảnh

Gói bánh chưng bằng lá bàng vuông.

Chú thích ảnh

Các chiến sĩ gói bánh chưng gói bằng lá bàng vuông.

Chú thích ảnh

Các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Sinh Tồn gói bánh chưng.

Chú thích ảnh

Bánh chưng gói bằng lá bàng vuông.

Theo VĂN DŨNG (Báo Tin Tức)