Gợi ý thực đơn 3 bữa mỗi ngày mùa dịch

08/04/2020 - 14:06

Hàng quán đóng cửa, ở nhà cả ngày nên bạn sẽ có nhiều thời gian nấu nướng cho cả gia đình. Điều quan trọng là nghĩ xem hôm nay sẽ ăn gì.

A A

Bữa sáng: bánh mì hấp

Bánh mì hấp đổi món cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- Bánh mì: 3-4 ổ

- Thịt băm: 200 gr

- Mộc nhĩ

- Cà rốt

- Củ sắn

- Hành lá

- Đồ chua

- Rau thơm, dưa.

Bữa trưa: Bún tai heo mắm nêm

Bún tai heo mắm nêm

Nguyên liệu:

- 1 tai heo vừa

- 200 gr tôm sú

- Rau sống các loại

- Hành tím

- 1 củ gừng nhỏ

- Bún tươi

- Hành phi

- Đậu phộng

- Nguyên liệu pha mắm: gồm có 1/4 trái thơm (dứa), mắm nêm, tỏi ớt, chanh.

Bữa tối: Đậu hũ non sốt xì dầu

Đậu hũ non sốt xì dầu

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang

- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ và rau mùi hoặc hành lá

- Một chút hạt tiêu

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng canh giấm đen

- 2 tép tỏi

Salad trái cây trộn sữa chua

Salad trái cây sốt sữa chua giải quyết hoa quả thừa sau Tết

Nguyên liệu:

- Gia vị nước sốt: sữa chua có đường, chanh tươi, mật ong, muối

- Các loại rau củ: xà lách xoăn, táo, lê, nho, dưa chuột, cà rốt hoặc bất kỳ loại hoa quả nào bạn thích.

Theo Ngôi Sao