Hàn Quốc cấp vốn ODA giúp Việt Nam đối phó đại dịch COVID-19

29/06/2020 - 20:02

Hàn Quốc có kế hoạch dành gần 30 triệu USD cho chương trình cho vay vốn với lãi suất thấp mới giúp Indonesia, Uzbekistan, Ethiopia, Colombia, Việt Nam và Campuchia chống lại đại dịch COVID-19.

A A

Các bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, sáng 29-6-2020. (Ảnh: Minh Quyết-TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 29-6 cho biết nước này có kế hoạch dành 36 tỷ won (gần 30 triệu USD) trong năm 2020 cho chương trình cho vay vốn với lãi suất thấp mới giúp các nước đang phát triển chống lại đại dịch COVID-19 và hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững của những nước này.

Số tiền hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) này nhằm tăng cường sự hỗ trợ nhân đạo của Hàn Quốc cho các quốc gia nói trên và hợp tác y tế trong các dự án khác nhau, như tăng cường các cơ sở y tế và đảm bảo nguồn cung cấp ổn định các mặt hàng phòng chống dịch bệnh.

Các nước nhận được nguồn vốn vay trên bao gồm Indonesia, Uzbekistan, Ethiopia, Colombia, Việt Nam và Campuchia.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: "Chính phủ Hàn Quốc đã lựa chọn các nước nhận nguồn vốn ODA này dựa trên sự cân nhắc toàn diện các ưu tiên trong chính sách của Hàn Quốc, nhu cầu tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe người dân và quan hệ song phương. Hàn Quốc sẽ xem xét việc có nên tăng số lượng các nước nhận nguồn vốn này hay không tùy thuộc vào nhu cầu hợp tác".

Theo MẠNH HÙNG (Vietnam+)