Hơn 60 công nhân nhập viện sau bữa trưa ở công ty, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

24/07/2024 - 19:09

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.

Nội dung trên được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhấn mạnh trong văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bình Phước chiều 24/7. 

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Phước tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm các công nhân bị ngộ độc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú), huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu địa phương tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.

Hơn 60 công nhân nhập viện sau bữa trưa ở công ty, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn.

Hơn 60 công nhân nhập viện sau bữa trưa ở công ty, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn.

Ngành y tế tỉnh này cần khẩn trương chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên. "Nếu phát hiện vi phạm, cần xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả", Cục nêu rõ.

Trước đó, chiều 23/7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú (Bình Phước) tiếp nhận điều trị cho hơn 60 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam. Các bệnh nhân đều có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói.

Trên một số kênh truyền thông, các công nhân cho hay, bữa ăn trưa ngày 23/7, bếp ăn công ty có món thịt kho đậu hũ, sườn kho thơm, canh rau.

Theo VTC