Nguyên liệu:
- 10-15 trái chuối xiêm chín
- 1 quả bơ chín
- Mít tươi
- Cơm dừa
- 400 ml nước cốt dừa
- 50 gr đậu phộng rang
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh bột bắp
- Hộp, bịch đựng kem
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước cốt dừa, đường, muối, sữa đặc. Hoà bột năng với ít nước, đổ từ từ, vừa đổ vừa quấy vào nồi nước cốt đang nóng, đến khi sệt thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Trong khi chờ sốt dừa nguội thì sơ chế các nguyên liệu: chuối, bơ, mít, cơm dừa thái lát mỏng. Đậu phộng giã nhỏ.
Bước 3: Sau khi nước cốt dừa nguội thì cho chuối vào trộn đều và nhẹ tay.
Bước 4: Cho chuối vào chén, xếp trái cây lên trên rồi cho thêm chuối. Cuối cùng xếp một lớp trái cây rồi thêm đậu phộng lên. Có thể cho vào bịch để làm kem bịch, cho vào ngăn đá 6-8 tiếng để kem đông lại.
Theo Ngôi Sao