Khai mạc liên hoan người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11

05/07/2020 - 18:53

Ngày 5-7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11.

A A


Các đại biểu báo công tại Văn miếu Trấn Biên.

Ngày 5-7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, thanh niên công nhân đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Do đó, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó có tổ chức Đoàn.

Thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đã có nhiều hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân. Các hoạt động trong chương trình Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11, nhất là những nội dung trao đổi trong chương trình đối thoại với thanh niên công nhân liên quan đến chế độ, chính sách cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó.

Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn An Tuấn trả lời tại buổi đối thoại với thanh niên công nhân.

Trong thời gian hai ngày, 5 và 6-7, Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11 sẽ diễn ra các hoạt động, gồm: dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Văn miếu Trấn Biên; ngày hội thanh niên công nhân; chương trình đối thoại với thanh niên công nhân và các giải pháp thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong thanh niên công nhân.

Đặc biệt, điểm nhấn là lễ tuyên dương 63 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2020. Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên có thành tích xuất sắc đang trực tiếp lao động tại doanh nghiệp và học tập tại các cơ sở giáo dục.

Tặng quà cho học sinh con thanh niên công nhân.

Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề. Qua đó, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Theo THIÊN VƯƠNG (Báo Nhân Dân)