Khánh thành công trình cầu Nguyễn Thái Học

29/04/2021 - 10:00

 - Sáng 29-4, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng cầu Nguyễn Thái Học (TP. Long Xuyên). Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố cùng tham dự. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh trong quá trình xây dựng cầu.

A A

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen cho tập thể, cá nhân

Đại biểu cắt băng khánh thành cầu

Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân tham quan khu vực cầu Nguyễn Thái Học

Cầu Nguyễn Thái Học là công trình trọng điểm của tỉnh, công trình giao thông đầu tiên của tỉnh được thi tuyển kiến trúc, tạo điểm nhấn về cảnh quan trong khu vực trung tâm thành phố, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính, kết nối khu hành chính TP. Long Xuyên với trung tâm hành chính của tỉnh. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông (nay là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh) được UBND tỉnh giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án.

Dự án được thi tuyển kiến trúc vào năm 2016 và thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến năm 2022 (công trình hoàn thành sớm hơn 1 năm) với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh.

Cầu có chiều dài hơn 120m, được thiết kế với 2 phần: cầu dành cho xe ôtô và bộ hành, cầu dành cho bộ hành và cảnh quan (cầu bộ hành có kết cấu kiến trúc rất đặc biệt, tất cả các chi tiết kết cấu không định hình, mỗi chi tiết có kích thước khác nhau thay đổi theo chiều rộng mặt cầu từ 5,7m đến 9,5m, dầm dọc uốn lượn, dầm ngang thay đổi theo chiều rộng mặt cầu, tất cả các chi tiết phải thay đổi để kết nối với nhau từ phần bên dưới đến phần bên trên).

Tin, ảnh: NGUYỄN HƯNG