Kim chi củ kiệu

20/01/2020 - 08:59

Vẫn là món củ kiệu ngày Tết nhưng bạn có thể biến tấu thành món kim chi cay cay, giòn giòn để giải ngấy trong các bữa tiệc.

Vẫn là món củ kiệu ngày Tết nhưng bạn có thể biến tấu thành món kim chi cay cay, giòn giòn để giải ngấy trong các bữa tiệc.

Kim chi củ kiệu

Nguyên liệu: 

- Củ kiệu: 700 gr

- Ớt bột Hàn Quốc

- Lê: 2-3 trái

- Cà rốt

- Cải trắng

- Hành lá, hẹ

- Gừng

- Hành tây

- Tỏi

Cách làm:

- Kiệu chọn loại tươi còn lá sẽ ngon hơn, nếu không có lá cũng được. Bỏ gốc, lá hỏng, rửa sạch.

- Chuẩn bị thau nước muối mặn, cho kiệu vào ngâm 5-7 tiếng. Lấy ra rửa lại cho sạch, để ráo.

- Cà rốt, cải trắng cắt khúc nhỏ, bỏ vỏ. Cắt sợi nhỏ. Hành lá, hẹ nắm nhỏ cắt khúc.

- Lê chọn khoảng 2-3 trái gần 1 kg. Bỏ vỏ cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 củ gừng nhỏ, 3-5 tép tỏi. Xay nhuyễn tất cả.

- Cho vào 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, 2-3 thìa canh ớt bột, trộn đều. Cho cà rốt, cải trắng, hành hẹ vào trộn đều.

- Sau khi kiệu đã ráo, cuốn lại cho chặt. Cho vào lọ hoặc hộp đựng. Cho phần nước sốt trên vào, trộn đều, đậy kín nắp. Để ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Kim chi củ kiệu - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)