Mark Zuckerberg bị lộ số điện thoại trong vụ rò rỉ dữ liệu Facebook

05/04/2021 - 14:24

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã trở thành một nạn nhân trong số những người dùng mạng xã hội này bị đánh cắp số điện thoại cá nhân rồi công khai trực tuyến.

A A

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images

Kênh truyền hình RT đưa tin ngày 4-4 trên một diễn đàn “tin tặc” trực tuyến bất ngờ xuất hiện kho thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook. 

Vụ rò rỉ này ảnh hưởng đến người dùng ở khắp thế giới, trong đó danh tính, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ hòm thư điện tử cùng tình trạng hôn nhân của họ đã bị đánh cắp và tung lên mạng Internet. Thậm chí, ông chủ Facebook là Zuckerberh cũng không ngoại lệ. 

Theo tờ Daily Mail, các nhà đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng bị rò rỉ thông tin cá nhân trong bê bối này. 

Theo các chuyên gia an ninh mạng và truyền thông quốc tế, những thông tin này có thể bị sử dụng trong các vụ lừa đảo, tấn công mạng hay tiếp thị. Tuy nhiên, Facebook đã đánh giá thấp vụ việc kể trên, đồng thời giải thích đó là những dữ liệu cũ, bị rò rỉ do một lỗ hổng bảo từ năm 2019 và đã được khắc phục.

Theo HOÀNG TRANG (Báo Tin Tức)