Messenger cho phép gửi ảnh HD, tăng dung lượng file lên 100 MB

11/04/2024 - 15:24

Messenger vừa ra mắt một số tính năng mới nhằm thúc đẩy trải nghiệm trò chuyện của người dùng, trong đó có gửi ảnh HD - cập nhật được mong chờ nhất.

Chia sẻ hình ảnh và video với độ phân giải cao

Messenger hỗ trợ chia sẻ hình ảnh và video có độ phân giải cao hơn trong cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng. Để gửi ảnh HD trong cuộc trò chuyện, hãy chọn ảnh từ thư viện ảnh trên thiết bị, sau đó ấn vào biểu tượng HD ở bên phải màn hình và nhấn vào Gửi.

Nếu cần chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, hãy ấn vào nút HD sau khi chọn tất cả ảnh, sau đó nhấn Gửi.

Ảnh sẽ được gửi đi với chất lượng HD, giúp rõ ràng chi tiết hơn so với trước

Ảnh sẽ được gửi đi với chất lượng HD, giúp rõ ràng chi tiết hơn so với trước

Tạo album chung với bạn bè

Tính năng tạo album chung trong cuộc trò chuyện nhóm (dự kiến triển khai trong vài tuần tới) giúp người dùng chia sẻ, sắp xếp và cùng người thân, bạn bè hồi tưởng những kỷ niệm gắn với những hình ảnh, video đó.

Để tạo album mới, một thành viên bất kỳ của nhóm chat chọn nhiều ảnh từ công cụ soạn hoặc nhấn và giữ ảnh trong đoạn chat, sau đó nhấn vào Tạo album. Để thêm vào album hiện có, người dùng cần nhấn vào Thêm vào album. Một khi album đã tạo thành công, mọi người trong cuộc trò chuyện đều có thể xem, thêm, xóa và tải xuống những hình ảnh, video từ album.

Để tìm album bất cứ lúc nào, hãy nhấn vào tên nhóm chat, sau đó nhấn vào File phương tiện.

Thêm bạn mới bằng mã QR

Thay vì nhập tên hoặc số điện thoại, người dùng Messenger có thể dễ dàng kết nối với những người bạn mới bằng cách quét mã QR Messenger của họ hoặc chia sẻ mã QR của mình.

Tính năng tạo mã QR cá nhân trên Messenger.

Tính năng tạo mã QR cá nhân trên Messenger.

Để kết nối với một người bạn mới, hãy vào phần cài đặt và nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên trái màn hình. Từ đó, người dùng có thể quét mã QR bằng camera trên thiết bị hoặc chia sẻ mã QR của mình.

Gửi tập tin có dung lượng lên tới 100 MB ngay từ thiết bị di động

Thay vì chia sẻ qua email, người dùng có thể gửi các tập tin với dung lượng lên tới 100 MB trực tiếp qua ứng dụng Messenger. Tính năng mới hỗ trợ các định dạng tập tin phổ biến, bao gồm Word, PDF, Excel và zip. Cùng với khả năng gửi ảnh HD, tính năng này được dự báo sẽ giúp ích nhiều cho người dùng khi họ không còn phải chuyển đổi sang nền tảng OTT khác để có thể gửi tập tin hay hình ảnh, video chất lượng cao, góp phần đảm bảo tính liền mạch trong quá trình trao đổi.

Theo VTC