Ngao hấp kiểu Thái

25/03/2020 - 14:46

Ngao tươi ngọt dai, nước dùng kiểu Thái chua cay thơm lừng, chấm sốt cùng bánh mì cũng rất ngon.

Ngao hấp kiểu Thái - 4

Nguyên liệu:

- 500 gr ngao

- 1 cây sả tươi

- Ớt băm

- 1 ít gừng

- Nước cốt me

- Tương ớt

- Rau răm ăn kèm

Cách làm:

Ngao hấp kiểu Thái - 6

Bước 1: Ngao ngâm vào nước vo gạo cho sạch cát, rửa sạch để ráo. Cho vào thố 1 chén nước, 3 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, ít ớt băm, gừng thái lát và sả thái lát. Nếm có vị chua ngọt là được.

Ngao hấp kiểu Thái - 7

  Bước 2: Cho ngao vào thố, đậy nắp, bắc lên bếp đun.

Ngao hấp kiểu Thái - 8

Bước 3: Ngao bung ra là đã chín, bắc khỏi bếp, ăn kèm rau răm.

Theo Ngôi Sao