Nghệ sĩ 8 nước dự Liên hoan xiếc quốc tế 2019

12/10/2019 - 18:15

'Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019' sẽ diễn ra từ ngày 15 - 20-10-2019 tại Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), Hà Nội.

A A

“Liên hoan Xiếc quốc tế -2019” là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật Xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật Xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia.

“Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019” còn là dịp các nghệ sĩ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật Xiếc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Xiếc Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Các nghệ sĩ tới từ Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hunggari, Lào, Singgapore, Việt Nam sẽ mang tới các tiết mục như: Nhào lộn, Tung hứng, Thăng bằng, Ảo thuật, Hài hước có chất lượng chuyên môn tốt.

“Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019” sẽ diễn ra từ ngày 15 - 20/10/2019 tại Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), Hà Nội.

BTC cho hay, sẽ không hạn chế số lượng thành viên các đoàn nghệ thuật Việt Nam, khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đạt giải trong các Liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây.

Đối với các đơn vị nghệ thuật nước ngoài, chương trình có chất lượng chuyên môn cao, khuyến khích các tiết mục mang bản sắc văn hóa của từng quốc gia; số lượng nghệ sĩ mỗi đoàn không quá 06 người.

BTC sẽ trao cúp lưu niệm cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan. Tặng huy chương Vàng, Huy chương bạc cho chương trình, tiết mục gắn với những thành phần sáng tạo như: tác giả, đạo diễn, huấn luyện, diễn viên đạt những tiêu chí trong Quy chế chấm giải và khen thưởng. Tặng giải thưởng xuất sắc nhất: 1 đạo diễn, 1 huấn luyện, 1 nghệ sĩ (hoặc nhóm nghệ sĩ) biểu diễn có những sáng tạo xuất sắc trong các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan (nếu có).

Để phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo nhân dân thủ đô, ngày 18-19/10 các nghệ sĩ sẽ biểu diễn các tiết mục đặc sắc tại sân khấu trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (Mai Dịch, Cầu Giấy).

Theo Vietnamnet