Nhà hàng- Khách sạn Hòa Bình xuất sắc đạt giải nhất Hội thi bếp chuyên nghiệp năm 2023

14/08/2023 - 17:29

 - Ngày 14/8, tại quảng trường Hai Bà Trưng, phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang), 15 đội của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh đã tham gia Hội thi bếp chuyên nghiệp năm 2023, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức.

Các đại biểu, đại diện nhà hàng, khách sạn và thí sinh tham dự lễ khai mạc hội thi

Các đơn vị bắt đầu chế biến các món ăn dự thi

Đặc sản đồng quê được thể hiện tại hội thi

Hình tượng nghệ thuật trong ẩm thực được thể hiện ở các món ăn

Các món ăn được trình bày khá đẹp mắt

Ban Giám khảo hội thi đang làm nhiệm vụ

Người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu lại những món ăn ngon

Tại hội thi còn diễn ra hoạt động biểu diễn pha chế thức uống và âm nhạc đường phố; giới thiệu các gian hàng ẩm thực đặc trưng địa phương; trưng bày sản phẩm dịch vụ du lịch và hình ảnh các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên Hội đồng Chủ tịch Châu Á Thái Bình Dương trực thuộc Hội Đầu bếp thế giới, Ủy viên Ban Chấp hành HHDL TP.HCM, Trưởng ban Giám khảo hội thi trao giải khuyến khích cho các đơn vị

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang Trương Bá Trạng trao giải ba cho 2 đơn vị

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang Đào Sĩ Tuấn trao giải nhì cho Nhà hàng Thắng Lợi

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ An Giang Thái Thuý Xuân trao giải nhất cho Nhà hàng - Khách sạn Hòa Bình

Kết quả, Nhà hàng-  Khách sạn Hòa Bình xuất sắc đạt giải nhất; Nhà hàng Thắng Lợi giải nhì; Nhà hàng cụm Đông Xuyên và Nhà hàng Jen Beer Garden đồng giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao 3 giải khuyến khích cho Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh An Giang, Nhà hàng La Cumparsita và Điểm dừng chân sinh thái Hà Gia.

Hội thi bếp chuyên nghiệp năm 2023 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023).

Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cho các đầu bếp và là nơi giao lưu thể hiện tài năng, tay nghề, góp phần giữ gìn văn hóa ẩm thực địa phương. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu những giá trị đặc trưng của ẩm thực An Giang nói riêng, ẩm thực Tây Nam Bộ nói chung đến với đông đảo nhân dân và du khách trong, ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: THANH HÙNG