PNJ đẩy mạnh tối ưu hóa phát triển bền vững theo chuẩn mực ESG trong năm 2022

29/09/2022 - 15:03

Tại Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), triết lý “đặt lợi ích khách hàng, xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp” luôn là tôn chỉ hàng đầu. Đồng thời, giá trị thương hiệu, chiến lược kinh doanh cũng được Công ty gắn chặt với chiến lược phát triển bền vững.

A A

Chiều 22/9, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững”, với trọng tâm về quản trị doanh nghiệp bền vững và thực hành đánh giá doanh nghiệp trên khung ESG (Kinh tế - Xã hội - Môi trường) đang nổi lên là một xu hướng dẫn dắt cho đầu tư trên phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh sau đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp tiếp cận các chuẩn mực ESG, với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.

Các diễn giả tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch chuyên trách VCCI, Chủ tịch VBCSD Nguyễn Quang Vinh nhận định: “Nhìn sâu vào mới thấy những yếu tố tăng tưởng phi tài chính như ESG lại mang ý nghĩa tài chính rất lớn. Hay nói cách khác, đầu tư cho hoạt động quản trị doanh nghiệp khoa học, chuyên nghiệp tức là công ty cam kết với sự phát triển bền vững và chắc chắn sẽ gặt hái được những lợi ích về mọi mặt trong dài hạn”.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo (bên trái), thành viên Hội đồng Quản trị - Trưởng Tiểu ban ESG PNJ, tham dự tại sự kiện

Tham dự hội thảo, bà Trần Phương Ngọc Thảo, thành viên Hội đồng Quản trị, Trưởng Tiểu ban ESG PNJ, chia sẻ: “Năm 2022, PNJ đã quyết tâm nâng cấp việc thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG. Chúng tôi quan niệm ESG là khung quản trị doanh nghiệp mang tính hoàn chỉnh và toàn diện. Đến thời điểm này, PNJ đã cơ bản rà soát được khung thông tin dữ liệu, các chỉ số trọng yếu của doanh nghiệp theo chuẩn GRI, CSI do VBCSD đưa ra. Qua đó, chúng tôi đã nhận diện được những rủi ro, tiến hành phân tích khoảng cách giữa hiện trạng với trung bình chung và mức mong muốn. Từ đó, tích hợp những vấn đề vào khung quản trị rủi ro doanh nghiệp”.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo (bên trái)  - Thành viên Hội đồng Quản trị, Trưởng Tiểu ban ESG PNJ, chia sẻ tại sự kiện

Dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo, PNJ dần tạo dựng sức mạnh, giá trị văn hóa nổi bật, tìm ra những mắc xích kết nối hệ sinh thái phát triển bền vững thành chuỗi liên hoàn. Nhiều năm qua, PNJ luôn kiên định mục tiêu, sẵn sàng cải tiến để phát triển đồng bộ, hiệu quả. Trong 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành, tập thể PNJ không ngừng tái tạo, chuyển động để bứt phá. Thành quả này đến từ con người, công nghệ, quản trị hiệu quả chuỗi cung ứng và đảm bảo sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

Bằng việc công bố thành lập Tiểu ban Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) đầu năm 2022, PNJ sẽ chuẩn hóa hoạt động phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế. Lãnh đạo công ty sẽ sát sao, kỳ vọng nâng tầm chiến lược dài hạn và mở ra tương lai mới cho tập đoàn.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty cũng đã có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, như “Siêu thị mini 0 đồng” giúp đỡ hơn 170.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong tâm dịch, chương trình “Đồng hành vượt cạn” trợ giúp gần 2.000 thai phụ khó khăn…

Không chỉ chăm lo xã hội, PNJ cũng thường xuyên quan tâm, chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, nhân viên. Ban lãnh đạo đã nỗ lực sớm tìm kiếm nguồn vaccine COVID-19 để tiêm cho nhân viên nhằm đảm bảo an toàn. Dù trong đại dịch, nhưng PNJ không cắt giảm lương, thưởng của bất kỳ người lao động nào. Hơn nữa, doanh nghiệp còn điều chỉnh tăng thu nhập năm 2021 cho gần 5.000 nhân sự, với phương châm “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” giúp đỡ hàng trăm nghìn gia đình khó khăn trên cả nước

Chính những định hướng đúng đắn từ ban lãnh đạo và nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên PNJ, sau 8 tháng đầu năm 2022, công ty đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 23.049 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.246 tỷ đồng. Với kết quả này, PNJ đã hoàn thành 94,4% kế hoạch lợi nhuận năm.

Từ những thành quả đạt được, công ty cũng đã vinh dự nhận 2 giải thưởng uy tín là “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022", do Forbes Việt Nam tổ chức và “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022”, do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

P.V

 

doanh-nhan-doanh-nghiep
san-pham-dich-vu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới