Quang cảnh di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

27/07/2022 - 07:36

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc chiến thành cổ (1972-2022) và 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, người dân khắp cả nước lại hướng về Thành cổ để tưởng nhớ, tri ân công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.

A A

Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị nằm ở trung tâm thị xã Quảng Trị, sát bên sông Thạch Hãn. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Cổng chính vào thành cổ Quảng Trị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hệ thống tường thành cũ bị bom đạn phá hủy còn sót lại trong Thành cổ. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
 

Bức phù điêu bao quanh Đài tưởng niệm với 81 ô vuông ghi lại thời gian 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 (28/6/1972-16/9/1972). (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hướng dẫn viên giới thiệu với khách tham quan về Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Nhà tù được xây dựng từ thời Nguyễn, nằm ở Đông Bắc trong Thành cổ. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Thành cổ Quảng Trị đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước và là điểm thu hút khách tham quan trong nước, bạn bè quốc tế đến tri ân, tham quan. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Cột thiên mệnh dựng tại trung tâm thành cổ, cao 8,1m tượng trưng cho 81 ngày đêm chiến đấu giải phóng thành cổ Quảng Trị. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Thành cổ Quảng Trị được ví như một nghĩa trang mà không có nấm mồ nào cả, chỉ có một đài tưởng niệm trung tâm được mô hình hóa thành ngôi mộ chung cho những người đã mất. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Chính giữa Đài tưởng niệm là nơi đặt hành trang người lính: Một chiếc mũ tai bèo, đôi dép cao su, một bi đông nước, khẩu súng AK và chiếc balô, giản dị và thân thương mà các anh đã làm nên lịch sử. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo TTXVN

 

am-thuc