Siêu du thuyền chở hơn 2.600 khách quốc tế tới tham quan Hạ Long

14/11/2023 - 15:24

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vừa đón 1 siêu du thuyền chở hơn 2.600 khách tới tham quan các địa điểm tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Vào 10h40 hôm nay (13/10), siêu du thuyền Celebrity Solstice (thuộc hãng Celebrity Cruises) chở theo 2.683 du khách châu Âu, Mỹ đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Ngay sau khi cập cảng, du khách đã rời tàu tham gia hành trình khám phá các điểm đến nổi tiếng như Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm du lịch khác tại TP Hạ Long. Đoàn khách cũng sẽ tham quan Hà Nội, TP. Hải Phòng và làng quê thuộc huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. 

Tàu Celebrity Solstice sẽ rời vịnh Hạ Long vào 17h ngày 14/11, kết thúc hải trình xuyên Việt từ đường biển để trở về Hong Kong. 

Siêu du thuyền Celebrity Solstice tới TP Hạ Long vào sáng nay (Ảnh: P.C)

“Di chuyển suốt chặng hải trình các điểm đến của Việt Nam, tôi rất háo hức sắp được tham quan Vịnh Hạ Long. Khi đặt chân xuống cảng tàu, tôi thực sự ấn tượng bởi phong cách thiết kế nhà ga, tựa như một góc phố cổ Hội An nơi tôi từng ghé thăm, với nét đẹp cổ điển và duyên dáng”, Anh Thomas Rosen (quốc tịch Đức) chia sẻ.

Theo lịch trình đăng ký, vào ngày 14/11, tàu khách quốc tế hạng sang Regatta cũng sẽ cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long . Tàu Regatta chở theo 700 khách cũng đến từ châu Âu, Mỹ. 

Sau khi rời Hạ Long, du khách quốc tế sẽ tới Tiên Sa, Chân Mây, Nha Trang, TP HCM, trước khi di chuyển sang Campuchia, Thái Lan, Singapore.

2.683 du khách châu Âu, Mỹ từ siêu du thuyền xuống tham quan Hạ Long

Chỉ tính riêng trong 2 tháng cuối năm, có 16 tàu khách du lịch lớn đăng ký cập tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Khách quốc tế đi theo hải trình tàu biển sẽ bổ sung và làm phong phú thêm nguồn khách du lịch đến Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung, khi bắt đầu vào mùa thấp điểm của du lịch nội địa. 

Đoàn khách này sẽ tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng khác tại TP Hạ Long (Ảnh: P.C)

Đại diện cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết, luôn sẵn sàng đón tiếp các đoàn tàu khách quốc tế, như kiểm tra lại các cầu bến, các trang thiết bị PCCC, chỉnh trang cảnh quan, bố trí các điểm thuận lợi để khách có thể tiếp cận thêm các sản phẩm dịch vụ như xe buýt 2 tầng, xe điện vận chuyển khách tham quan TP. Hạ Long. 

Vào mùa du lịch thấp điểm như này, đoàn khách nghìn người chứng tỏ Hạ Long vẫn là điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách (Ảnh: P.C)

Đồng thời, phía cảng tàu cũng hỗ trợ các đơn vị lữ hành tàu biển kết nối các đội tàu phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long và Ban Quản lý vịnh Hạ Long để tạo thuận lợi nhất, an toàn nhất cho khách khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại cảng.

Trong 2 tháng cuối năm đã có 16 tàu khách du lịch lớn đăng ký cập tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Theo Vietnamnet