Siêu thị Tứ Sơn đồng hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19

18/02/2020 - 07:36

 - Tọa lạc ở địa bàn có biên giới giáp với Campuchia, từ ngày 3-2 đến nay, siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc) đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Mới đây, siêu thị hỗ trợ “giải cứu” nông sản cho nông dân tiêu thụ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

A A

Siêu thị Tứ Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ bưởi da xanh

Siêu thị Tứ Sơn đã hướng dẫn thông tin đầy đủ về các biện pháp phòng lây nhiễm virus Corona bằng các bảng hướng dẫn dọc lối đi, phát loa tuyên truyền. Vệ sinh, lau sàn toàn siêu thị và tiến hành phun thuốc diệt khuẩn 2 lượt/ngày. Lắp đặt trong và ngoài siêu thị nhiều nơi cho khách hàng rửa tay, trang bị khăn giấy, xà bông và nhiều bảng treo “Kính mời khách hàng thường xuyên rửa tay”, in hơn 20.000 tờ rơi nội dung phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Làm áp-phích treo dọc các lối đi để nâng cao ý thức người dân tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Giám đốc siêu thị Tứ Sơn Tạ Minh Sơn cho biết, siêu thị Tứ Sơn trang bị 3 máy hỗ trợ đo thân nhiệt cho khách hàng khi tham quan, mua sắm tại siêu thị. Đồng thời, đã và đang bán khẩu trang y tế 3 lớp, đúng tiêu chuẩn của ngành y tế cho khách hàng có nhu cầu với giá như bình thường 60.000 đồng/hộp. Tuy nhiên, do số lượng hạn chế nên mỗi khách hàng chỉ được mua 1 hộp (10 cái/hộp). Siêu thị Tứ Sơn còn thường xuyên hỗ trợ khẩu trang cho huyện An Phú phát miễn phí cho người dân qua lại tại cửa khẩu Long Bình, mỗi lần 2.000-3000 cái. Bằng những biện pháp cụ thể, siêu thị Tứ Sơn luôn đảm bảo sức khỏe khách hàng khi đến tham quan, mua sắm và sẵn sàng đồng hành cùng xã hội trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nguy hiểm.

Tại siêu thị đã hình thành 1 khu chuyên bán những dòng hàng hóa sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh. Vừa bước vào siêu thị khách hàng dễ dàng mua sắm gel rửa tay, xà bông kháng khuẩn, nước lau sàn, nước tẩy... tất cả đều đạt chuẩn y tế. Đặc biệt, giá bán không tăng, vẫn bình thường như trước đây. Ông Sơn chia sẻ: “Siêu thị chủ yếu bán phục vụ trực tiếp cho người tiêu dùng. Riêng trường học, cơ quan, các nơi thờ tự... có nhu cầu, siêu thị sẵn sàng cân đối, cung ứng số lượng nhiều với giá ưu đãi. Tuy nhiên, kiên quyết không bán cho những người mua đi bán lại”.

Có mặt tại siêu thị, nhiều sản phẩm đúng tiêu chuẩn được bán giá ổn định, không vì mục tiêu lợi nhuận mà chỉ bằng chữ “Tâm”: nước rửa tay 600ml giá 37.000 đồng, sữa rửa tay 500ml giá 34.000 đồng, nước rửa tay Lifebuoy 500gr giá 70.000 đồng tặng kèm 1 cục xà bông trị giá 15.000 đồng, nước lau sàn Sunlight 3,8kg giá 80.000 đồng, nước rửa tay khô nhập khẩu 79.000 đồng/chai (ngoài thị trường 100.000-140.000 đồng). Chị Hồng đang mua hàng cho biết: “Ngoài thị trường các loại nước rửa tay kháng khuẩn, xà bông... đã tăng giá nên tôi ưu tiên vô siêu thị Tứ Sơn mua, giá không tăng còn yên tâm về chất lượng”. Để có được giá tốt cho người tiêu dùng, dự báo được thị trường nên ngay từ trước Tết Nguyên đán siêu thị đã đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng nhập hàng hóa, thỏa thuận với nhà cung cấp cam kết không tăng giá bán.

Trong khi thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu tăng cao, nhiều cơ sở, doanh nghiệp (DN) tăng giá bán các sản phẩm khẩu trang y tế, các sản phẩm sát khuẩn, dung dịch rửa tay... thì siêu thị Tứ Sơn cam kết không tăng giá bán. Trong thời điểm hiện nay, đây là điều hết sức trân quý của người làm kinh doanh. Ông Sơn bộc bạch: “Mục đích siêu thị cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận, không đặt lợi nhuận lên trên. Vì thế các sản phẩm phòng dịch tại siêu thị vẫn bán bằng giá cũ, không tăng, thậm chí nhiều sản phẩm bán giá thấp hơn ngoài chợ”.

Với nhiều biện pháp tích cực đã tạo tâm lý an tâm cho người tiêu dùng. Điều này lý giải vì sao trong thời điểm hiện nay, lượng khách hàng đến Tứ Sơn mua sắm vẫn không giảm, dù ảnh hưởng dịch bệnh nhiều nơi khá vắng vẻ. “Doanh thu không giảm, mà còn tăng cao, nhất là những dòng sản phẩm kháng khuẩn phòng dịch” - ông Sơn cho biết.

Là Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh An Giang, ông Tạ Minh Sơn kêu gọi: “Thời điểm hiện nay, nếu là một DN hãy cùng chung tay chống dịch bằng cái tâm, hãy vì lợi ích cộng đồng, chia sẻ với nhà nước, xã hội, đừng đặt lợi ích lên trên. Các DN hãy cung cấp cho người tiêu dùng những dòng hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch với chất lượng bảo đảm theo tiêu chuẩn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh tác hại không tốt cho người tiêu dùng”.

Từ ngày 12 đến 14-2, siêu thị Tứ Sơn phối hợp Sở Công thương chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Nhân viên siêu thị Tứ Sơn đã đến tận vườn nhà chị Lê Thị Hạnh (ấp Tân Vọng, xã Vọng Thê, Thoại Sơn) thu mua hơn 3 tấn bưởi da xanh ruột hồng đạt tiêu chuẩn VietGAP với giá 30.000 đồng/kg đem về bán tại siêu thị với giá vừa đủ chi phí: 37.000 đồng/kg. Theo ông Tạ Minh Sơn, siêu thị chấp nhận bán giá thấp, mong muốn chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nông dân nên được khách hàng rất ủng hộ và đánh giá cao, chỉ chưa đầy 2 ngày 3 tấn bưởi đã được bán hết.

“Nhìn khách hàng tập trung rất đông mua bưởi, dù giá bán vừa đủ chi phí nhưng tôi thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản nếu sản phẩm đạt chất lượng” - ông Sơn chia sẻ.

HẠNH CHÂU