Số ca Covid-19 tăng cao, Jakarta áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn

08/04/2020 - 14:06

Sau khi Indonesia ghi nhận số ca Covid-19 tăng cao nhất trong 1 ngày, chính quyền thành phố Jakarta đã chính thức áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn.

A A

Phát ngôn viên chính phủ Indonesia chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto cho biết, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Indonesia tăng thêm 247 ca, mức cao nhất trong một ngày, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên 2.738 người, trong đó có 221 trường hợp tử vong và 204 người đã khỏi bệnh. Thủ đô Jakarta hiện được coi là "tâm dịch Covid-19" của đất nước này với 50% số ca mắc bệnh. 

Thống đốc Jakarta, Anies Baswedan sẽ mạnh tay trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Nguồn : CNN Indonesia

Để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch toàn cầu, ngày hôm qua (7-4), Bộ Y tế Indonesia đã chấp thuận đề xuất của chính quyền thủ đô Jakarta thực hiện giãn cách xã hội trên quy mô lớn tại khu vực thủ đô.

Các biện pháp giới hạn bao gồm đóng cửa trường học và công sở, hạn chế hoạt động tôn giáo, cấm tụ tập trên 5 người, giới hạn hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng và trợ giúp người nghèo thực hiện giới hạn xã hội.

Trước đó, Jakarta đã ban bố tình trạng khẩn cấp khu vực và thực hiện một phần các biện pháp hạn chế song đều mang tính chất khuyến cáo. Với việc chính thức được phê chuẩn áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn, chính quyền thành phố sẽ có cơ sở để ứng phó mạnh tay hơn với dịch Covid-19.

Việc áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn tại thủ đô Jakarta chính thức được áp dụng từ ngày 10-4 và kéo dài trong vòng 14 ngày.

Theo HƯƠNG TRÀ (VOV)