Bé gái 13 tuổi ở Lâm Đồng vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) phẫu thuật cấp cứu, lấy nhiều dị vật là xương gà trong ruột non. Trong đó, một mảnh xương dài, sắc nhọn đã đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc, đe dọa tính mạng.
Theo báo cáo kiểm nghiệm từ Đài CCTV (Trung Quốc), 21 trên 23 loại khăn lau mặt dùng một lần đang có mặt trên thị trường chứa dư lượng hóa chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 3644/QĐ-BYT về việc bổ sung một số bệnh vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm A, B của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Cuộc chiến chống HIV/AIDS tại Việt Nam đã trải qua chặng đường 35 năm đầy gian nan, HIV/AIDS từ “án tử” trở thành bệnh mạn tính có thể kiểm soát. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch có nhiều diễn biến mới cần quyết tâm cao hơn, giải pháp mạnh hơn để hiện thực hóa mục tiêu kết thúc dịch vào năm 2030.
Bệnh viện K vừa tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân có u mỡ thực quản dưới niêm mạc bằng phương pháp nội soi.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và để chủ động phòng, chống dịch bệnh và các hậu quả về sức khỏe cho nhân dân trong các tình huống thiên tai, nhất là bão, mưa lũ và ngập lụt, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1677/PB-BTN gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ứng phó với thiên tai.
Theo Giám đốc Sở Y tế bang Sao Paulo, việc tự chủ sản xuất vaccine đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và củng cố năng lực công nghệ sinh học quốc gia.
Ngày 26/11, tại Đà Nẵng, Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực truyền thông tuyến tỉnh năm 2025”.
Ca ghép gan bất đồng nhóm máu cho nữ bệnh nhân 20 tuổi, Hà Nội từ một phần lá gan hiến của bố bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 triển khai thành công, đánh dấu thành tựu y học mới trên bản đồ ghép tạng quốc gia.
Khi cấy ghép implant tại phòng khám, bác sĩ báo làm rơi dụng cụ nhưng không xác định vị trí. Nhiều ngày sau, bệnh nhân phát hiện dị vật trong phế quản.
Cục Quản lý Dược quyết định thu hồi 80 số tiếp nhận phiếu công bố, đình chỉ lưu hành 162 sản phẩm mỹ phẩm thuộc Công ty Xuất nhập khẩu MK Skincare.
Những tuần gần đây, tại Hà Nội, tuy dịch sốt xuất huyết đã có dấu hiệu giảm nhưng số ca mắc vẫn còn cao, vẫn ghi nhận hàng trăm ca mắc mỗi tuần, người dân chưa thể chủ quan với dịch.
Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang triển khai thành công phương pháp đặt stent đổi hướng dòng chảy tiếp cận từ đường động mạch quay (cổ tay) cho bệnh nhân phình mạch máu não. Đây là phương pháp tiếp cận mới cho can thiệp thần kinh, nâng cao chất lượng điều trị, hiệu quả và an toàn hơn so với các phương pháp điều trị truyền thống.
Với quan điểm “Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm”, những năm qua, ngành y tế An Giang luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển của tỉnh.
Người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp nhập viện trong tình trạng mất ý thức, tím tái và ngừng tim 30 phút được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cứu sống.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định lập trường đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc kêu gọi lệnh cấm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, chứa chấp, vận chuyển và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.
Nước lũ tại phần lớn xã, phường thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa đã rút song nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn. Sở Y tế các địa phương đang tích cực phối hợp các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền dọn dẹp bùn đất, rác thải, vệ sinh môi trường, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định lập trường đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc kêu gọi lệnh cấm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, chứa chấp, vận chuyển và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.
Trong vòng 20 năm qua, tỉ lệ trẻ em mắc tăng huyết áp đã tăng gần gấp đôi trên toàn thế giới. Đây không còn là vấn đề của người trưởng thành như quan niệm quen thuộc, mà đang trở thành mối đe dọa sức khỏe âm thầm ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.
Khi người đàn ông vừa đổ hóa chất thông cống vào đường ống nhà bếp, axit bất ngờ bắn lên trúng vào mặt cùng nhiều vị trí trên cơ thể, khiến người đàn ông bị bỏng giác mạc và hoại tử nặng nề.